CO2 Hop Extract – Các sản phẩm chiết xuất hoa bia CO2 được sản xuất từ hoa bia viên nén mềm bằng phương pháp chiết xuất CO2 siêu tới hạn. Chiết xuất hoa bia CO2 là chiết xuất nhựa nguyên chất của hoa bia có chứa alpha axit, beta axit và dầu hoa bia, đồng thời được thiết kế để mang lại vị đắng và hương thơm của hoa bia khi sử dụng trong nồi sôi hoa. Chiết xuất hoa bia CO2 thường chứa 45-65% alpha axit, 15-35% beta axit và 5-15% dầu hoa bia. Chiết xuất hoa bia CO2 có thể được sản xuất từ bất kỳ giống hoa bia nào nhưng thường từ một vài giống hoa bia có hàm lượng alpha axit cao.
Ứng dụng:
Chiết xuất hoa bia CO2 chủ yếu được sử dụng ở nồi sôi hoa để cung cấp vị đắng và các đặc tính hoa bia cho bia. Nó cũng cải thiện sự ổn định và góp phần tạo nên sự đồng nhất cho bia.
Các mùi hương của chiết xuất hoa bia CO2 đặc trưng cho từng loại. Đặc tính hoppy và các mùi hương khác nhau xuất hiện trong bia cũng rất cụ thể trong một số trường hợp và sẽ phụ thuộc vào lượng chiết xuất được thêm vào cũng như thời điểm thêm trong quá trình sôi hoa. Chiết xuất hoa bia CO2 chủ yếu được sử dụng để tạo vị đắng với các giống có hàm lượng alpha axit cao nên hương thơm bị hạn chế.
Sử dụng chiết xuất hoa bia trong quá trình sôi hoa cũng cải thiện sự hình thành lắng cặn, nâng cao đặc tính kháng khuẩn và khả năng chống tạo bọt trong quá trình sôi hoa. Thêm chiết xuất hoa bia CO2 vào dịch hèm ở giai đoạn đầu trong quá trình sôi hoa để tạo vị đắng và thêm vào giai đoạn muộn hơn trong quá trình đun sôi để tạo mùi thơm. Chiết xuất hoa bia CO2 có thể được thêm trực tiếp vào dịch hèm nóng trong nồi sôi hoa, hoặc qua hệ thống định lượng hoa bia cụ thể, hoặc được làm nóng đến 122°F – 140°F (50°C – 60°C) và đổ trực tiếp vào nồi sôi hoa. Nhiệt độ và thời gian gia nhiệt có thể phụ thuộc vào giống hoa bia. Tỷ lệ bổ sung phụ thuộc vào nồng độ alpha axit của chiết xuất hoa bia.
1. Đóng gói
Đóng gói tiêu chuẩn có sẵn với thùng 55 gallon, hoặc trong các hộp 0,5 kg, 1 kg, 2 kg, 3 kg và 4 kg chứa từ 200 g đến 2,4 kg alpha axit.
2. Bảo quản
Tính đồng nhất của chiết xuất hoa bia CO2 có thể đạt được với kích thước lô lên tới 10.000 kg. Lớp lót phủ bên trong của thùng và hộp đựng bằng kim loại đã được FDA phê chuẩn để sử dụng với các sản phẩm thực phẩm và đáp ứng các yêu cầu của Quy định về Phụ gia Thực phẩm 21 CFR 175.300. Hộp thiếc được in dấu bằng mực cấp thực phẩm 16-9000. Chiết xuất hoa bia CO2 có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tốt nhất là từ 41°F đến 77°F (5°C đến 25°C) hoặc trong điều kiện bảo quản lạnh, tốt nhất là từ 30°F đến 41°F (-1°C đến 5 °C). Chiết xuất hoa bia CO2 sẽ ổn định trong các thùng chứa kín trong ba (3) năm khi được bảo quản ở nhiệt độ phòng và năm (5) năm khi được bảo quản trong kho lạnh.
Hãng sản xuất: Yakima Chief Hops
Các loại sản phẩm Hops khác: Tại đây