Vinabeco > Training > Các khóa đào tạo > Chương trình tối ưu và cải thiện độ bền hương vị bia

Chương trình tối ưu và cải thiện độ bền hương vị bia

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CARA TECHNOLOGY:

  • Cara Technology thành lập năm 1995, chuyên nghiên cứu về công nghệ sản xuất bia và phát triển các dòng sản phẩm bia mới; cung cấp các giải pháp kỹ thuật cho các vấn đề công nghệ gặp phải trong quá trình sản xuất bia; cung cấp các phương pháp kiểm tra chất lượng bia tiên tiến, bao gồm các phương pháp phân tích vi sinh và cảm quan; cung cấp các chủng nấm men lên men bia thuần chủng; và cung cấp các khóa đào tạo tại chỗ theo yêu cầu.
  • Cara Technology đang phục vụ khách hàng tại trên 170 nước trên thế giới, là đơn vị phát triển hệ thống các chất chuẩn mô tả hương trong bia và hệ thống Đào tạo chuyên gia thử nếm (Taster Validation Scheme) đầu tiên trên thế giới. Phần mềm Đào tạo chuyên gia thử nếm của chúng tôi đã được sử dụng bởi hơn 7,500 chuyên gia, đã đánh giá hơn 1,000,000 lượt chất chuẩn thông qua hệ thống Đào tạo chuyên gia thử nếm trong 10 năm qua. Ngoài kinh nghiệm trong lĩnh vực chất chuẩn mô tả hương trong bia, chúng tôi còn phát triển các chất chuẩn mô tả hương của một loạt các sản phẩm đồ uống có cồn và không cồn khác như: rượu vang, đồ uống có cồn bổ sung hương, rượu cao độ, cider, nước giải khát và nước tinh lọc.
  • Cara Technology có gần 20 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng các hội đồng thử nếm cảm quan tại các nhà máy bia, bao gồm các công tác như chứng nhận, tư vấn, đào tạo, cung cấp chất chuẩn và phần mềm cảm quan.
  • Cara Technology đã đào tạo cho các chuyên gia thử nếm tại trên 50 nước, sử dụng phương pháp đào tạo đã được kiểm chứng và các kỹ thuật huấn luyện tiên tiến; các khóa đào tạo đều nhận được phản hồi rất tốt từ học viên (trung bình 4.6/5 điểm cho mức đánh giá chung, 4.9/5 điểm cho mức đánh giá đối với trình độ và năng lực của giảng viên).
  • Công ty con của chúng tôi, The Alfred Jørgensen Laboratory (AJL), đang hỗ trợ các nhà máy bia trong việc quản lý nguồn men giống, phương pháp bảo quản và nhân giống an toàn, từ năm 1881. AJL trở thành công ty con của Cara Technology vào năm 2009. Cở sở của AJL đặt tại Copenhagen, Đan Mạch, trụ sở chính của Cara Technology đặt tại Leatherhead, Vương quốc Anh.
  • Cara Technology đã được chứng nhận hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001.

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ VINABECO:

  • VinaBeco hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, tư vấn và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống.
  • VinaBeco hợp tác tích cực của các chuyên gia hàng đầu Việt Nam và Quốc tế về công nghệ, điều khiển tự động tích hợp hệ thống và quản lý chất lượng, quản lý sản xuất, đặc biệt với kinh nghiệm hơn 12 năm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế chế tạo và chuyển giao công nghệ thiết bị cho hàng chục nhà máy Bia Rượu – Nước giải khát tại Việt Nam.
  • VinaBeco mong muốn mang tới cho các nhà máy những dịch vụ kỹ thuật công nghệ thực tiễn, cập nhật và tối ưu hệ thống thiết bị tốt nhất.
  • VinaBeco là đại diện chính thức của hãng Cara Technology tại Việt Nam từ tháng 4 năm 2014 Cung cấp hóa chất thử nếm cảm quan và các khóa đào tạo về Cảm Quan và Công nghệ chuyên sâu về Bia Rượu Nước giải khát.
  • Vinabeco đã đào tạo các chuyên gia thử nếm cho nhiều nhà máy Bia thuộc Tổng công ty Bia Rượu Nước giải khát SABECO và HABECO; Bia Dung Quất.
  • VinaBeco là nhà cung cấp nguyên liệu sản xuất cho ngành Bia Rượu Nước Giải khát và các nhà máy Thực phẩm nói chung.
  • VinaBeco là công ty thành viên của công ty Cổ phần Cơ điện năng lượng và môi trường ALPHA đã được chứng nhận hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008.

CHƯƠNG TRÌNH WORKSHOP ĐỀ XUẤT

MỤC ĐÍCH:

Giới thiệu và trao đổi cùng với các đại biểu:

  • Tầm quan trọng của độ bền hương vị của bia tới thành công của đơn vị
  • Những bản chất hóa học của những thành phần hương vị thay đổi trong quá trình tàng trữ
  • Cơ chế của những quá trình thay đổi hương vị
  • Những thông số có thể tối ưu nhằm mục đích tăng độ bền hương vị của bia
  • Những thông số có thể tối ưu nhằm mục đích cải thiện độ tươi mới của bia khi đến tay người tiêu dùng.

CHƯƠNG TRÌNH:

Các đại biểu tham gia

Là nhà sản xuất, lãnh đạo, kỹ thuật viên công nghệ, kỹ sư công nghệ, kỹ thuật viên phân tích và kiểm soát chất lượng trong các nhà máy bia, có kiến thức nền tảng về công nghệ bia, phân tích chất lượng và thị trường bia tối đa 100 đại biểu.

Chương trình dự kiến

Ngày 1:

  • Quá trình thay đổi hương vị của bia trong suốt quá trình tàng trữ.
  • Vì sao độ bền hương vị bia lại quan trọng
  • Ảnh hưởng của nhiệt độ tàng trữ tới độ bền hương vị của bia
  • Nguồn gốc của độ bền hương vị bia
  • Đánh giá độ bền hương vị bia
    • Phương pháp cảm quan
    • Phương pháp phân tích
  • Một số hướng dẫn về quy trình nhằm tăng độ bền hương vị bia
    • Malt
    • Thế liệu
    • Houblon
    • Dịch bia
    • Khí
    • Nghiền
    • Đường hóa
    • Nấu dịch
    • Lọc dịch nóng
    • Làm lạnh dịch

Ngày 2

  • Một số hướng dẫn về quy trình nhằm tăng độ bền hương vị bia
    • Lựa chọn chủng nấm men
    • Lên men
    • Kiểm soát nấm men
    • Lên men phụ
    • Lọc và hoàn thiện sản phẩm
    • Kiểm soát bia BBT
    • Chai và lon
    • Sự ổn định vi sinh
    • Phân phối và bán hàng
  • Ví dụ về một quy trình có khả năng tối ưu độ bền hương vị bia
  • Tổng quan và kết luận
  • Bài kiểm tra cuối chương trình (tùy chọn, mở tài liệu)
  • Bế giảng

APPENDIX: CONSULTANTS

Dr. Bill Simpson – Senior Technical Consultant – Project Lead

giang-vien/dr-bill-simpsonExperience: 35 years’ industry experience – 9 years Bass Brewing (UK), 9 years Brewing Research Foundation (UK), 19 years Cara Technology (UK and global)

Roles: Senior Technical Consultant, Technical Director, Research Manager, Research Scientist, Quality Assurance Scientist

Qualifications: PhD, Grad I Biol (1st class)

Specializations: Brewing technology, brewery problem solving, beer

quality management, brewing microbiology, sensory science.

Affiliations: Fellow of the Institute of Brewing & Distilling, Member of the Master Brewers Association of the Americas, Member of the American Society of Brewing Chemists, Member of the Royal Society of Chemistry and Chartered Chemist, Member of American Society of Testing and Materials (ASTM) -­‐ Committee E-18, Sensory Analysis, Member of the Institute of Food Technologists.

Other: Published more than 100 papers, patents and book chapters related to brewing technology –

worked with more than 400 breweries in 70+ countries.

Dr. Tu Viet Phu – Sensory Specialist, University Lecturer

tu-viet-phu-chuyen-gia-cam-quanExperience: 10 years – including post graduate and post-doctoral in fermentation technology, quality management and sensory science; teaching and training experiences with Vietnamese breweries in development of sensory panel and sensory techniques in Quality Control and R&D.

Qualifications: PhD in Sensory Science, MSc in Food Science, Engineer in Food Technology

Specializations: Sensory Evaluation, Quality Control, Food Product Development, Consumer and Preference

Affiliations: Lecturer at SensoLab, Department of Food Quality Management, School of Biotechnology and Food Technology, Hanoi University of Science and Technology, Member of the European Sensory Science Society.

Other: Multiple publications and symposia presentations. Peer Reviewer at Appetite, Food Quality and Preference, Journal of Sensory Studies.