Mr.Tô Việt

Mr.Tô Việt

Tô Việt tốt nghiệp Đại học Ngoại giao Việt Nam năm 1981 trước khi sang Pháp du học Thạc sĩ Công pháp quốc tế và Luật và Kinh tế các nước đang phát triển tại Đại học Nice (Pháp). Anh có bằng Chuyên gia Thử nếm và Tư vấn Rượu vang (Sommelier-Conseil) tại Trường Du lich – Khách sạn Paul-Augier (Nice) và có nhiều năm làm việc tại các Nhà hàng và Khách sạn nổi tiếng của Pháp, Anh và Công quốc Monaco (Grand Hotel du Cap Ferrat, Belles-Rives, Le Domaine du Chateau Saint-Martin, Monte Carlo Beach, Hotel du Vin Group…).

Từ năm 2004 đến 2005, Tô Việt đảm nhiệm vai trò Giám đốc Chương trình văn hóa rượu vang Việt Nam do Hội thử nếm Rượu vang quốc tế và Hội đồng hành chính vùng Languedoc-Roussillon (Pháp) tài trợ Cũng trong năm 2005, tại Philadelphia (Mỹ), Tô Việt đã được trao giải Pioneer Award (Người đi tiên phong) của Hiệp hội Rượu vang quốc tế vì những đóng góp lớn trong việc giới thiệu văn hóa rượu vang tại Việt Nam và các nước châu Á.

Từ 2005 đến nay, anh tập trung vào công việc giảng dạy, đào tạo các chuyên gia thử nếm, phục vụ rượu vang Việt Nam và là chủ hầm rượu Toviet Cellar tại 171 Mai Hắc Đế, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hiện nay, Tô Việt là Chủ tịch Hội Chuyên gia Rượu vang Sài Gòn (Saigon Sommelier Guild), thành viên của Hội thử nếm Rượu vang quốc tế (ASI) và Hội thử nếm rượu Pháp (USDF), nhà báo quốc tế, thành viên của Liên đoàn các Nhà văn, nhà báo thế giới viết về Rượu vang và Ẩm thực (FIJEV). Anh cũng là thành viên Ban Giám khảo của nhiều cuộc thi rượu vang quốc tế như Cata d’Or (Chile), Vinisud (Pháp), Vinitaly (Italy), Vinexpo (Hongkong) và Wine for Asia (Singapore).

Call Now Button