Tiến sĩ Becki Clark

Là chuyên gia cảm quan với hơn 8 năm kinh nghiệp đào tạo bảng điều khiển mùi và vị có tác động cao trong nhiều lĩnh vực bao gồm thực phẩm, đồ uống và hàng tiêu dùng phi thực phẩm. Chuyên phát triển bảng phân tích cảm quan và tiêu dùng trên toàn cầu, hỗ trợ khả năng cảm quan ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Bắc Á, Nam Á và Châu Âu. Sở hữu bằng tiến sĩ  cảm nhận hương vị đa phương thức trong bia, và đã xuất bản các bài báo khoa học trong lĩnh vực này. Là một chuyên gia cảm quan đầy đam mê, tôi vẫn tích cực nghiên cứu về mùi và vị cơ bản bằng kỹ thuật hình ảnh não để điều tra quá trình xử lý của vỏ não đối với các kích thích cảm giác và sự khác biệt dân số trong nhận thức cảm giác. Mục tiêu cá nhân của tôi là truyền đạt các nghiên cứu khoa học và thực tiễn tốt nhất về giác quan, giúp tạo ra dữ liệu đẳng cấp thế giới.

Các chuyên ngành bao gồm: phân tích cảm quan, đào tạo thử nếm, khoa học tiêu dùng, chức năng chụp ảnh cộng hưởng từ não và thiết kế thử nghiệm.

Các kỹ năng chính
– Là nhà nghiên cứu tích cực và có Kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực nhận thức cảm quan cơ bản và sự khác biệt dân số trong nhận thức hương vị bao gồm cả kiểu hình cảm giác và kiểu gen.
– Có kinh nghiệm phát triển bảng cảm biến trên toàn cầu.
– Giảng viên giàu kinh nghiệm cho các chuyên gia nếm thử trong lĩnh vực bia và nước.
– Kinh nghiệm cảm quan đa ngành với các kỹ năng về tương tác hương vị lý hoá, nhận thức hương vị đa phương thức và xử lý vỏ não bằng kỹ thuật chụp ảnh não cộng hưởng từ chức năng.
– Kỹ năng giao tiếp xuất sắc ở mọi cấp độ; được mời phát biểu tại các hội nghị quốc gia và quốc tế, giảng dạy sau đại học, các sự kiện tiếp cận sinh viên và hội nghị khách hàng trong lĩnh vực khoa học cảm quan và cảm nhận hương vị bia.
– Tận tâm truyền đạt kiến thức và nghiên cứu cảm quan thông quan tổ chức hơn 10 sự kiện và hội nghị cảm quan chuyên ngành tại Vương Quốc Anh.

Lịch sử công việc
Tháng 1 năm 2014 – Hiện tại
Chuyên gia Hỗ trợ Cảm quan
Cara Technology Limited
Leatherhead, UK

Cara Technology Limited là công ty được chứng nhận ISO9001:2008 trong việc giúp đỡ các công ty xây dựng và triển khai các chương trình kiểm tra cảm quan bền vững. Công ty phát triển và sản xuất bộ tiêu chuẩn hương vị AROXA sử dụng trong bia, rượu táo, nước, rượu, nước ngọt và các loại thực phẩm khác nhau. Chúng tôi cung cấp các đánh giá độc lập về năng lực nếm thử thông qua chương trình Đánh giá Chuyên gia thử nếm. Phần mềm quản lý cảm quan SensCheck của chúng tôi đã đặt ra tiêu chuẩn về kiểm tra cảm quan theo thời gian thực trong môi trường sản xuất bia và thực phẩm. Công ty phục vụ khách hàng trên 170 quốc gia. Là chuyên gia đào tạo bảng điều khiển mùi và vị sử dụng tiêu chuẩn hương vị được chứng nhận AROXA trong bia và nước. Tôi đam mê đào tạo và phát triển các bảng giác quan từ iệc sàng lọc ban đầu những cá nhân phù hợp để phát triển kỹ năng của những người nếm thử hiện có lên cấp độ phân tích và chuyên gia. Tôi được thúc đẩy với thành công của họ và bởi kết quả đầu ra của dữ liệu khoa học đáng tin cậy. Kể từ khi gia nhập Cara technology tôi đạt được điểm đánh giá trung bình 5 trên 5 các phản hồi ẩn danh đối với tất cả các khoá học cung cấp cho khách hàng.

Tháng 2 năm 2013 – Hiện tại
Nghiên cứu viên – Khoa học Cảm quan
Đại học Nottingham
Nottingham, UK

Đại học Nottingham là Đại học hàng đầu của Vương Quốc Anh về Nghiên cứu Khoa học Thực phẩm và Cảm quan và là ngôi nhà của nhóm các nhà vật lý hàng đầu thế giới tại Trung tâm Cộng hưởng từ trường Sir Peter Mansfield, là nơi tạo ra máy quét cộng hưởng tư 7T toàn cơ thể đầu tiên ở Vương Quốc Anh. Trung tâm Khoa học Cảm quan của Đại học Nottingham xây dựng chuyên môn trong phát triển các giao thức cảm quan và kết hợp các kỹ thuật cảm quan và công cụ đo lường để đo lường và giám sát các kích thích với cảm giác. Nó có mục đích xây dựng cơ sở cảm quan với quyền truy cập vào các phòng thí nghiệm phân tích trong Bộ phận Khoa học Thực phẩm, biến nó trở thành một trong những phòng thí nghiệm được trang bị tốt nhất để nghiên cứu tất cả các khía cạnh của nhận thức về hương vị trên toàn cầu. Học bổng nghiên cứu sau tiến sĩ của tôi tập chung vào việc vị giác được thể hiện như thế nào trong vỏ não sơ cấp bằng cách phát triển các hình ảnh cộng hưởng từ chức năng có độ phân giải cao (fMRI) ở trường siêu cao (7T) để lập bản đồ các đại diện vị giác tốt của các vị nguyên mẫu trong cơ thể người vỏ não trong màng đệm, cùng với vỏ não cảm giác sơ cấp và thứ cấp để tìm vị giác. Các vị có chủ đích là vị ‘kim loại’ và ‘axit béo’ đang được nghiên cứu, cùng với các cuộc điều tra về sự khác biệt của các vị nguyên mẫu với các kiểu hình vị giác, kiểu gen và vị nhiệt ảo.

Tháng 11 năm 2011 – Tháng 12 năm 2013
Chuyên gia Đánh giá Kỹ thuật Khách hàng toàn cầu
Unilever R&D, global
Wirral, UK

Unilever là một trong những nhà cung cấp hàng tiêu dùng nhanh hàng đầu thế giới chia ra 3 bộ phận toàn cầu – thực phẩm, chăm sóc gia dụng và chăm sóc cá nhân. Với vai trò chuyên gia hiểu biết về kỹ thuật của người tiêu dùng toàn cầu, tôi đã đưa chuyên môn kỹ thuật về cảm quan của mình có được trong ngành thực phẩm và bia vào lĩnh vực chăm sóc cá nhân, nơi tôi chịu trách nhiện phát triển mới và nâng cao năng lực cảm quan hiện tại cả bên trong và bên ngoài (với các nhà cung cấp bên thứ 3). Các bảng cảm quan bên trong và bên ngoài được dùng để thử nghiệm hơn 1000 sản phẩm và/hoặc nguyên mẫu mỗi năm cho bộ phận chăm sóc tóc. Điều này dẫn đến việc tung ra thành công hàng trăm sản phẩm vào nhiều thị trường toàn cầu.

Tháng 11 năm 2008 – Tháng 6 năm 2011
Trợ lý Cảm quan
Sensory Dimensions
Nottingham, UK

Sensory Dimensions là công ty tư vấn nghiên cứu người tiêu dùng và khoa học cảm quan hàng đầu cung cấp đầy đủ các giải pháp về cảm quan và nghiên cứu hành vi tiêu dùng trong lĩnh vực thực phẩm, đồ uống, chăm sóc cá nhân và hàng tiêu dùng nhanh. Vai trò trợ lý cảm quan giúp tôi mở rộng kỹ năng và kinh nghiệm trong việc duy trì danh sách và mở rộng khách hàng, khảo sát người tiêu dùng quy mô lớn sử dụng phương pháp định lượng và tạo ra thông tin chi tiết bằng các phương pháp định tính.

Tháng 9 năm 2006 – Tháng 9 năm 2007
Phát triển Sản phẩm
Northern Foods
Worksop, Nottinghamshire, UK

Công ty sản xuất thực phẩm Northern Foods hiện đã gia nhập tập đoàn 2 Sisters Food group cung cấp thị gia cầm, thị đỏ, cá, thực phẩm ướp lạnh, bánh mỳ và thực phẩm đông lạnh cho lĩnh vực bán lẻ, dịch vụ và sản xuất thực phẩm. Là chuyên gia phát triển sản phẩm trong lĩnh vực thực phẩm ướp lạnh, tôi chịu trách nhiệm phát triển sản phẩm mới để ra mắt đảm bảo chất lượng sản phẩm được chấp nhận trong suốt quá trình sản xuất.

Tháng 6 năm 2004 – Tháng 6 năm 2005
Chuyên gia công nghệ phát triển sản phẩm mới
Greencore Group
Warrington, UK

Greencore group plc là nhà sản xuất thực phẩm tiện lợi quốc tế cung cấp nhiều loại thực phẩm khác nhau từ thực phẩm ướp lạnh, đông lạnh và thực phẩm bảo quản ngoài môi trường thông thường cho khách hàng bán lẻ lớn, sản xuất và dịch vụ thực phẩm. Trong vai trò của tôi ở Greencore với vai trò chuyên gia công nghệ phát triển sản phẩm mới, tôi chịu trách nhiệm về bảng chất lượng sản phẩm và đánh giá tiêu chuẩn sản phẩm.

Bằng cấp
– Đại học Nottingham: Tiến sĩ năm 2011, Khoa học Cảm quan, Khoa học Thực phẩm, Khoa học Vi sinh – Chủ đề ‘Cảm nhận hương vị đa phương thức: ảnh hưởng của vị ngọt, vị đắng, nông độ cồn và cacbonate đến cảm nhận hương vị của bia’. Hội đồng Châu Âu và UNESCO/CEPES, UK
– Đại học Manchester Metropolitan: Kỹ sư (Hons) Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng, 2006 – Giải thưởng hạng nhất

Thành viên các tổ chức chuyên nghiệp
– Thành viên Viện Khoa học và Công nghệ Thực phẩm (IFST), UK.
– Thành viên Nhóm Chuyên gia Cảm quan Thực phẩm (PFSG), UK.
– Thành viên Hiệp hội Khoa học Cảm quan Châu Âu (E3S), EU.

Các giải thưởng
– 2011 – Giải thưởng du lịch nghiên cứu sinh tiến sĩ Pangborn
– 2010 – Viện Khoa học và Công nghệ Thực phẩm, Giải thưởng du lịch nhóm sinh viên cảm quan thực phẩm chuyên nghiệp
– 2009 – Giải thưởng Faraday trong lĩnh vực chế biến thực phẩm từ công ty TNHH chế biến thực phẩm Faraday.
– 2006 – Giải thưởng Margaret Weddle  cho “Sinh viên xuất sắc” do đạt được kết quả cao nhất tại MMU.

Ấn phẩm và bài trình bày
– 8 bài thuyết trình và áp phích hội nghị chuyên đề tại các hội thảo trong nước và quốc tế bao gồm Đại hội Công ước Nấu bia Châu Âu, Hội nghị chuyên đề Khoa học Cảm quan Pangborn và EuroSense.
– Các ấn phẩm được đánh giá ngang hàng trong: Tạp chí của Việt Nấu bia và Chưng cất rượu và  Cảm nhận về Cảm quan.

Call Now Button