Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh vừa công bố kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu Cung cấp sữa cho các cơ sở giáo dục có trẻ em mầm non và học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 – 2028. Công ty CP Thực phẩm Sữa TH (TH true Milk) trúng thầu với giá 1.601,042 tỷ đồng (giá gói thầu 1.729,116 tỷ đồng), giảm giá 7,4%; thời gian thực hiện 36 tháng, hợp đồng theo đơn giá cố định.
Gói thầu trên có 2 phần độc lập, sử dụng ngân sách nhà nước và kinh phí đóng góp của phụ huynh, được đấu thầu rộng rãi qua mạng với 2 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu ở mỗi phần thầu. Trong đó, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) xếp hạng 2 ở cả 2 phần thầu (giá dự thầu ở phần 1 là 842,59 tỷ đồng và phần 2 là 769,244 tỷ đồng).
Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh cho biết, đơn giá trúng thầu của TH true Milk đối với loại sữa tươi tiệt trùng dung tích 110 ml là 4.855 đồng/hộp (cung cấp 19.555.380 hộp, tương ứng 94,95 tỷ đồng). Đơn giá trúng thầu đối với loại sữa tươi tiệt trùng dung tích 180 ml là 7.624 đồng/hộp (cung cấp 197.533.176 hộp, tương ứng 1.506 tỷ đồng).
Trong thời gian mời thầu, Công ty CP Sữa Đà Lạt đã có đơn kiến nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh bổ sung nội dung truy xuất nguồn gốc sản phẩm vào yêu cầu kỹ thuật của Gói thầu nhằm tăng cường tính minh bạch và nâng cao chất lượng quản lý rủi ro trong quá trình sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên, theo Chủ đầu tư, việc bổ sung quy định trên là không phù hợp với quy định pháp luật hiện hành, dẫn đến hạn chế nhà thầu, vi phạm quy định của Luật Đấu thầu nên không có cơ sở xem xét và giải quyết.
