Nhà máy Bia Dung Quất là đơn vị chủ lực trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống trực thuộc Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi (QNS). Qua nhiều lần mở rộng và nâng cấp, đến nay, nhà máy đã đạt công suất 100 triệu lít/năm, với tổng vốn đầu tư trên 600 tỷ đồng. Hiện nay, nhá máy bia Dung Quất đã cung cấp cho người tiêu dùng các dòng sản phẩm bia đa dạng và có chất lượng cao.
Khóa đào tạo hướng tới các mục tiêu bao gồm:
– Huấn luyện học viên cách nhận biết được 22 thuộc tính hương vị thường có trong bia Pale Lager (bao gồm cả hương vị tốt và hương vị lỗi)
– Cung cấp cho học viên thông tin và hiểu biết sâu sắc về các chủng nấm men mới cũng như các phương pháp quản lý nấm men có thể được sử dụng để cải thiện quá trình sản xuất bia pale lager cũng như các loại bia và đồ uống khác.
– Cập nhật cho học viên về công nghệ và những phương pháp có thể sử dụng để nấu bia pale lager và các loại bia, đồ uống khác.
Khóa học diễn ra trong 6 ngày với nhiều hoạt động lý thuyết và thực hành ngay tại địa điểm của Nhà máy bia Dung Quất:
Khóa đào tạo đã kết thúc tốt đẹp và đã nhận được phản hồi rất tốt từ các học viên và ban lãnh đạo nhà máy bia Dung Quất. Qua khóa đào tạo, các học viên đã nâng cao được năng lực thử nếm, đặc biệt là khả năng ghi nhớ và cảm nhận mùi trong bia rất tốt. Đây là kết quả đáng khích lệ làm nền tảng thuận lợi cho quá trình duy trì năng lực thử nếm một cách định kỳ tại nhà máy nơi các học viên làm việc. Ngoài ra, học viên tham gia khóa học còn được tiếp cận với những kiến thức và công nghệ sản xuất bia hiện đại, cập nhật của thế giới, mối liên hệ giữa chất lượng cảm quan, sự hình thành các hương vị, độ bền hương vị và quy trình công nghệ. Đây là những kiến thức rất bổ ích trong hoạt động sản xuất của nhà máy bia Dung Quất nói riêng và các nhà máy bia tại Việt Nam nói chung. Ban lãnh đạo Nhà máy bia Dung Quất cũng đã bày tỏ nguyện vọng mong muốn trong tương lai sẽ tiếp tục hợp tác triển khai được các khóa học bổ ích như thế này giữa các bên.
VinaBeco