Khóa đào tạo: Chuyên gia thử nếm và cập nhật tiến bộ khoa học công nghệ trong sản xuất bia lager cho nhà máy bia Dung Quất.

Nhà máy Bia Dung Quất là đơn vị chủ lực trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống trực thuộc Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi (QNS). Qua nhiều lần mở rộng và nâng cấp, đến nay, nhà máy đã đạt công suất 100 triệu lít/năm, với tổng vốn đầu tư trên 600 tỷ đồng. Hiện nay, nhá máy bia Dung Quất đã cung cấp cho người tiêu dùng các dòng sản phẩm bia đa dạng và có chất lượng cao.

Việc đánh giá cảm quan nội bộ các sản phẩm bia trước khi đưa ra thị trường là vô cùng cần thiết đảm bảo người tiêu dùng có những sản phẩm chất lượng cao và ổn định. Do vậy, việc đào tạo kỹ năng cảm quan, duy trì khả năng của đội ngũ cán bộ làm nhiệm vụ phân tích cảm quan một các chuyên nghiệp và khoa học là điều không thể thiếu tại các nhà máy bia lớn hiện nay. Nhận thấy tầm quan trọng của việc đánh giá cảm quan, tiếp nối các khóa đào tạo trước đây, Nhà máy bia Dung Quất đã kết hợp cùng với VinaBeco và Cara Technology đã tổ chức khóa đào tạo: “Chuyên gia thử nếm và cập nhật tiến bộ khoa học công nghệ trong sản xuất bia lager cho nhà máy bia Dung Quất” trong thời gian 6 ngày từ 26/7/2024 đến 31/7/2024. Khóa học được giảng dạy trực tiếp bởi Tiến sĩ Bill Simpson – C.E.O Cara technology, UK, người đã có kinh nghiệm nhiều năm trong đào tạo, phân tích cảm quan và cũng được biết đến bởi hầu hết các đơn vị sản xuất bia tại Việt Nam.
TS. Bill Simpson hướng dẫn kỹ thuật thử nếm mùi vị trong bia

Khóa đào tạo hướng tới các mục tiêu bao gồm:

– Huấn luyện học viên cách nhận biết được 22 thuộc tính hương vị thường có trong bia Pale Lager (bao gồm cả hương vị tốt và hương vị lỗi)

– Cung cấp cho học viên thông tin và hiểu biết sâu sắc về các chủng nấm men mới cũng như các phương pháp quản lý nấm men có thể được sử dụng để cải thiện quá trình sản xuất bia pale lager cũng như các loại bia và đồ uống khác.

– Cập nhật cho học viên về công nghệ và những phương pháp có thể sử dụng để nấu bia pale lager và các loại bia, đồ uống khác.

Khóa học diễn ra trong 6 ngày với nhiều hoạt động lý thuyết và thực hành ngay tại địa điểm của Nhà máy bia Dung Quất:

Thời gian Nội dung chương trình TS Bill Simpson làm việc thực tế tại nhà máy bia Dung Quất cũng trong thời gian diễn ra khóa đào tạo
Ngày 1 Học phần 1: Phép thử nhận biết – 8 hương vị
Học phần 2: Phép thử nhận biết – 8 hương vị
Học phần 3: Phép thử nhận biết – 10 hương vị
Học phần 4: Phép thử đúng sai – 8 hương vị
Ngày 2 Học phần 5: Phép thử nhận biết – 8 hương vị
Học phần 6: Phép thử nhận biết – 10 hương vị
Học phần 7: Phép thử nhận biết – 10 hương vị
Học phần 8: Kiểm tra xếp hạng  – 05 mẫu
Ngày 3 Những cải tiến công nghệ trong sản xuất bia
Ngày 4 Đào tạo chuyên gia thử nếm bia
Những tiến bộ trong công nghệ nấm men
Ngày 5 Đánh giá thực tế về chất lượng hương vị bia Dung Quất và các hệ thống giám sát hiện có.
Ngày 6 – Chuyên gia bịt mắt thử nếm bia Dung Quất và các loại bia đối chứng
– Hỏi đáp chuyên gia
– Hoạt động bổ sung: theo yêu cầu của BLĐ nhà máy Dung Quất

 

 

 

 

 

Ban lãnh đạo cùng các học viên nhà máy bia Dung Quất, TS Bill Simpson, Lãnh đạo VinaBeco cùng các nhân sự VinaBeco chụp hình chúc mừng khóa học kết thúc thành công tốt đẹp.

Khóa đào tạo đã kết thúc tốt đẹp và đã nhận được phản hồi rất tốt từ các học viên và ban lãnh đạo nhà máy bia Dung Quất. Qua khóa đào tạo, các học viên đã nâng cao được năng lực thử nếm, đặc biệt là khả năng ghi nhớ và cảm nhận mùi trong bia rất tốt. Đây là kết quả đáng khích lệ làm nền tảng thuận lợi cho quá trình duy trì năng lực thử nếm một cách định kỳ tại nhà máy nơi các học viên làm việc. Ngoài ra, học viên tham gia khóa học còn được tiếp cận với những kiến thức và công nghệ sản xuất bia hiện đại, cập nhật của thế giới, mối liên hệ giữa chất lượng cảm quan, sự hình thành các hương vị, độ bền hương vị và quy trình công nghệ. Đây là những kiến thức rất bổ ích trong hoạt động sản xuất của nhà máy bia Dung Quất nói riêng và các nhà máy bia tại Việt Nam nói chung. Ban lãnh đạo Nhà máy bia Dung Quất cũng đã bày tỏ nguyện vọng mong muốn trong tương lai sẽ tiếp tục hợp tác triển khai được các khóa học bổ ích như thế này giữa các bên.

VinaBeco

Call Now Button