Khảo sát đánh giá và tư vấn quy trình sản xuất

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CARA TECHNOLOGY:

  • Cara Technology thành lập năm 1995, chuyên nghiên cứu về công nghệ sản xuất bia và phát triển các dòng sản phẩm bia mới; cung cấp các giải pháp kỹ thuật cho các vấn đề công nghệ gặp phải trong quá trình sản xuất bia; cung cấp các phương pháp kiểm tra chất lượng bia tiên tiến, bao gồm các phương pháp phân tích vi sinh và cảm quan; cung cấp các chủng nấm men lên men bia thuần chủng; và cung cấp các khóa đào tạo tại chỗ theo yêu cầu.
  • Cara Technology đang phục vụ khách hàng tại trên 170 nước trên thế giới, là đơn vị phát triển hệ thống các chất chuẩn mô tả hương trong bia và hệ thống Đào tạo chuyên gia thử nếm (Taster Validation Scheme) đầu tiên trên thế giới. Phần mềm Đào tạo chuyên gia thử nếm của chúng tôi đã được sử dụng bởi hơn 7,500 chuyên gia, đã đánh giá hơn 1,000,000 lượt chất chuẩn thông qua hệ thống Đào tạo chuyên gia thử nếm trong 10 năm qua. Ngoài kinh nghiệm trong lĩnh vực chất chuẩn mô tả hương trong bia, chúng tôi còn phát triển các chất chuẩn mô tả hương của một loạt các sản phẩm đồ uống có cồn và không cồn khác như: rượu vang, đồ uống có cồn bổ sung hương, rượu cao độ, cider, nước giải khát và nước tinh lọc.
  • Cara Technology có gần 20 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng các hội đồng thử nếm cảm quan tại các nhà máy bia, bao gồm các công tác như chứng nhận, tư vấn, đào tạo, cung cấp chất chuẩn và phần mềm cảm quan.
  • Cara Technology đã đào tạo cho các chuyên gia thử nếm tại trên 50 nước, sử dụng phương pháp đào tạo đã được kiểm chứng và các kỹ thuật huấn luyện tiên tiến; các khóa đào tạo đều nhận được phản hồi rất tốt từ học viên (trung bình 4.6/5 điểm cho mức đánh giá chung, 4.9/5 điểm cho mức đánh giá đối với trình độ và năng lực của giảng viên).
  • Công ty con của chúng tôi, The Alfred Jørgensen Laboratory (AJL), đang hỗ trợ các nhà máy bia trong việc quản lý nguồn men giống, phương pháp bảo quản và nhân giống an toàn, từ năm 1881. AJL trở thành công ty con của Cara Technology vào năm 2009. Cở sở của AJL đặt tại Copenhagen, Đan Mạch, trụ sở chính của Cara Technology đặt tại Leatherhead, Vương quốc Anh.
  • Cara Technology đã được chứng nhận hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001.

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ VINABECO:

  • VinaBeco hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, tư vấn và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống.
  • VinaBeco hợp tác tích cực của các chuyên gia hàng đầu Việt Nam và Quốc tế về công nghệ, điều khiển tự động tích hợp hệ thống và quản lý chất lượng, quản lý sản xuất, đặc biệt với kinh nghiệm hơn 12 năm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế chế tạo và chuyển giao công nghệ thiết bị cho hàng chục nhà máy Bia Rượu – Nước giải khát tại Việt Nam.
  • VinaBeco mong muốn mang tới cho các nhà máy những dịch vụ kỹ thuật công nghệ thực tiễn, cập nhật và tối ưu hệ thống thiết bị tốt nhất.
  • VinaBeco là đại diện chính thức của hãng Cara Technology tại Việt Nam từ tháng 4 năm 2014 Cung cấp hóa chất thử nếm cảm quan và các khóa đào tạo về Cảm Quan và Công nghệ chuyên sâu về Bia Rượu Nước giải khát.
  • Vinabeco đã đào tạo các chuyên gia thử nếm cho nhiều nhà máy Bia thuộc Tổng công ty Bia Rượu Nước giải khát SABECO và HABECO; Bia Dung Quất.
  • VinaBeco là nhà cung cấp nguyên liệu sản xuất cho ngành Bia Rượu Nước Giải khát và các nhà máy Thực phẩm nói chung.
  • VinaBeco là công ty thành viên của công ty Cổ phần Cơ điện năng lượng và môi trường ALPHA đã được chứng nhận hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001.

 

NHIỆM VỤ CỦA QUÁ TRÌNH KHẢO SÁT VÀ ĐÁNH GIÁ

  • Đánh giá chất lượng bia của đơn vị.
  • Đánh giá quy trình sản xuất của đơn vị.
  • Đánh giá quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm của đơn vị.
  • Đánh giá chất lượng nguyên vật liệu của đơn vị.
  • Hỗ trợ và tư vấn trên những vấn đề chính và đơn vị đang phải đối mặt trong thời gian khảo sát

CHƯƠNG TRÌNH

Nội dung chương trình dự kiến trong 4 ngày như sau:

  • Trước quá trình khảo sát
    • Đơn vị đặt ra một số câu hỏi về quy trình.
    • Đơn vị tư vấn và khảo sát sẽ trả lời trước khi bắt đầu khảo sát.
  • Ngày thứ 1:
    • Thảo luận những vấn đề nhà máy đang gặp phải.
    • Khảo sát theo quy trình sản xuất, bắt đầu từ nguyên vật liệu đầu vào tới tank BBT
  • Ngày thứ 2:
    • Khảo sát những khu vực quan trọng của nhà máy được nhận diện từ ngày làm việc thứ nhất, những khu vực này được chọn lựa dựa trên những thông tin thu được trong quá trình khảo sát cũng như trong quá trình thảo luận trước khi khảo sát.
    • Thử nếm đánh giá nước, malt, thế liệu, houblon, nấm men và nghiên cứu những tài liệu liên quan tới chất lượng những nguyên liệu này.
    • Thử nếm đánh giá 10 mẫu bia lên men chính và lên men phụ.
    • Thảo luận và kết luận
  • Ngày thứ 3:
    • Khảo sát khu vực hỗ trợ quá trình sản xuất, xưởng chiết, kho
    • Thử nếm đánh giá 10 mẫu bia thành phẩm.
    • Thử nếm đánh giá bia mới sản xuất và bia cũ.
    • Thảo luận và kết luận.
  • Ngày thứ 4:
    • Khảo sát các phương pháp phân tích hóa lý, vi sinh và cảm quan của đơn vị.
    • Khảo sát những vấn đề đặc biệt đang ảnh hưởng tới nhà máy trong chương trình khảo sát.
    • Chuẩn bị báo cáo tổng hợp.
    • Trình bày lại kết quả quá trình khảo sát và đưa ra giải pháp cho các vấn đề tới lãnh đạo cũng như cán bộ kỹ thuật của đơn vị.

APPENDIX 1: AUDITOR

The following consultant will deliver these audits.

Craig Groeneveld – Senior Technical Consultant – Project Lead

Craig GroeneveldExperience: 17 years’ industry experience – 13 years SABMiller (South Africa) 2 years SurePure (South Africa and global), 1 year Cara Technology (UK and global).

Roles: Senior Technical Consultant, Senior New Product Development Brewer, Brewing Consultant, Technical Brewer – Flavoured Alcoholic Beverages, Brewing Shift Team Leader.

Qualifications: BSc (Botany, Microbiology, Genetics), Institute of Brewing & Distilling – Diploma in Brewing; Institute of Brewing & Distilling – Master Brewer.

Specializations: Brewing technology, brewery problem solving, beer quality management, new product development, flavoured alcoholic beverages, novel processing.

Affiliations: Member of the Institute of Brewing & Distilling.

Other: Craig possesses a rare combination of sound technical knowledge and extensive practical experience. He has considerable experience of the application of innovative technologies to beverage production. Craig has worked on projects in breweries in many African countries, Europe, South East Asia, and Australasia.

 

Dr. Tu Viet Phu – Sensory Specialist, University Lecturer – Practical Lecturer

Dr.Tu-Viet-PhuExperience: 10 years – including post graduate and post-doctoral in fermentation technology, quality management and sensory science; teaching and training experiences with Vietnamese breweries in development of sensory panel and sensory techniques in Quality Control and R&D.

Qualifications: PhD in Sensory Science, MSc in Food Science, Engineer in Food Technology

Specializations: Sensory Evaluation, Quality Control, Food Product Development, Consumer and Preference

Affiliations: Lecturer at SensoLab, Department of Food Quality Management, School of Biotechnology and Food Technology, Hanoi University of Science and Technology, Member of the European Sensory Science Society.

Other: Multiple publications and symposia presentations. Peer Reviewer at Appetite, Food Quality and Preference, Journal of Sensory Studies.