Vừa qua, từ ngày 11 – 13/12/2014, Công ty Cổ phần Công nghệ Bia Rượu Nước Giải Khát Việt Nam – VINABECO phối hợp cùng Cara Technology Ltd,. UK và Phòng thí nghiệm Phân tích Cảm quan Thực phẩm SENSOLAB thực hiện khảo sát và tư vấn cải tiến quy trình sản xuất Bia tại nhà máy Bia Dung Quất – trực thuộc Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi. Đoàn công tác được ban lãnh đạo nhà máy nhiệt liệt chào đón. Thực hiện chương trình khảo sát có TS. Bill Simpson – CEO Cara Technology – chuyên gia về kỹ thuật sản xuất Bia hiện đại, TS. Từ Việt Phú – Giảng viên phòng thí nghiệm Phân tích Cảm quan SENSOLAB và Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội – chuyên gia về kỹ thuật Phân tích Cảm quan trong Thực phẩm và KS. Nguyễn Duy Mạnh – phụ trách kỹ thuật của công ty Cổ phần Cơ Điện Năng lượng và Môi trường Alpha – phụ trách phần khảo sát thiết bị.
Mở đầu buổi làm việc, ông Nguyễn Hải Nam – phó giám đốc kỹ thuật nhà máy Bia Dung Quất đã nhiệt liệt chào mừng đoàn công tác tới khảo sát nhà máy và thể hiện niềm mong mỏi về công tác cải tiến kỹ thuật sản xuất Bia cũng như năng cao chất lượng sản phẩm của nhà máy, không chỉ đáp ứng được nhu cầu của thị trường miền Trung mà còn trên toàn quốc và vươn xa ra Quốc tế. Buổi làm việc có sự tham gia của lãnh đạo các phòng ban chủ chốt của nhà máy như: phòng Kỹ thuật – Công nghệ, phòng KCS, phụ trách công nghệ, phụ trách thiết bị …
Chuyên gia Vinabeco làm việc với lãnh đạo nhà máy bia Dung Quất trong khóa đào tạo.
Trong 3 ngày khảo sát, đoàn công tác đã đi theo quy trình sản xuất và thu thập thông tin từ tất cả các bộ phận của nhà máy từ nguyên liệu đầu vào tới tank thành phẩm và tư vấn cho nhà máy một số điểm cần cải tiến để có thể tối ưu hoá quy trình sản xuất bia và giảm các tác động không tốt trong quy trình cũ của nhà máy tới chất lượng bia.
Kết thúc quá trình khảo sát, các phương án đề xuất của đoàn công tác đã đạt được sự nhất trí cao của nhà máy.