Tiến sỹ Bill Simpson

Tiến sỹ Bill Simpson

Là tiến sĩ công nghệ sản xuất bia toàn cầu và là sáng lập viên nhiều công ty hỗ trợ cho ngành sản xuất bia. Với vai trò là Giám đốc điều hành công ty tư vấn Cara Technology Limited và trước đó là Nhà Khoa học chính tại Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất bia, tôi đã tư vấn cho hơn 400 nhà máy bia lớn nhỏ ở 70 quốc gia khác nhau. Tôi là tác giả và đồng tác giả của hơn 120 bài báo khoa học, chương sách và thông số kỹ thuật bằng sáng chế. Cân đối giữa lý thuyết và thực hành, tôi đã có được bản ghi các kết quả sáng tạo cung cấp cho các công ty khách hàng. Mục tiêu cá nhân, và các công ty mà tôi tham gia vào, là giúp các nhà sản xuất bia sản xuất ra những loại bia tuyệt hảo với tỷ suất lợi nhuận cao ở những nơi làm việc đầy cảm hứng. Các chuyên ngành chính bao gồm: phân tích cảm quan, đào tạo thử nếm, hoá chất cảm quan bia, công nghệ sản xuất bia, giải quyết vấn đề theo quy trình, đào tạo kỹ thuật, nấm mem và lên men, và vi sinh vật trong nhà máy bia.

Kỹ năng chính
– Kiến thức sâu rộng về nấm men và quá trình lên men, vi sinh, hoá chất cảm quan, và phân tích cảm quan, với hiểu biết sâu rộng về sản xuất bia và đóng gói vô trùng.
– Kỹ năng lãnh đạo xuất sắc với 19 năm kinh nghiệm tư vấn cho các công ty thực phẩm và đồ uống ‘blue chip’ ở Châu Âu, Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, Châu Phi và Châu Úc.
– Giảng viên và huấn luyện viên được kính ngưỡng với kỹ năng phân tích nhu cầu đào tạo, thiết kế, đào tạo và đánh giá.
– Giảng viên kinh nghiệm cho các chuyên gia nếm thử bia, rượu, nước và nước giải khát.
– Kỹ năng giao tiếp tốt, xây dựng và đưa vào sử dụng các ấn phẩm được bình duyệt, các bài báo thương mại, thông cáo báo chí và các cuộc phỏng vấn cho đài, TV và tạp chí.
– Kỹ năng thử nếm chuyên nghiệp với hơn 150 thuốc tính hương vị bia.
– Kỹ năng giải quyết vấn đề mạnh mẽ, với kiến thức sâu rộng về các kỹ thuật cải tiến như 6 sigma, Lean Sigma, và Kaizen, và kinh nghiệm đáng kể trong việc ứng dụng các kỹ năng giải quyết vấn đề sáng tạo trong cả các công ty sản xuất bia lớn và nhỏ.

Kinh nghiệm làm việc
Tháng 8 năm 1995 – hiện nay
Giám đốc
Công ty Cara Technology Limited
Leatherhead, UK

Cara Technology Limited là công ty được chứng nhận ISO9001:2008 trong việc giúp đỡ các công ty xây dựng và triển khai các chương trình kiểm tra cảm quan bền vững. Công ty phát triển và sản xuất bộ tiêu chuẩn hương vị AROXA sử dụng trong bia, rượu táo, nước, rượu, nước ngọt và các loại thực phẩm khác nhau. Chúng tôi cung cấp các đánh giá độc lập về năng lực nếm thử thông qua chương trình Đánh giá Chuyên gia thử nếm. Phần mềm quản lý cảm quan SensCheck của chúng tôi đã đặt ra tiêu chuẩn về kiểm tra cảm quan theo thời gian thực trong môi trường sản xuất bia và thực phẩm. Công ty phục vụ khách hàng trên 170 quốc gia. Tôi thành lập công ty này năm 1995. Công ty đã phát triển đến ngày nay và đã có 26 chuyên gia kỹ thuật. Công ty cam kết vào đào tạo và phát triển đội ngũ nhân viên của mình và được công nhận tiêu chuẩn Đầu tư vào Con người (IiP) từ năm 2000. Là giám đốc kiêm vai trò cố vấn, đào tạo và huấn luyện cho ngành sản xuất bia về vấn đề liên quan đến phân tích cảm quan và quy trình công nghệ và thay mặt công ty quản lý các mối quan hệ đối tác chiến.

Từ tháng 4 năm 2009 – Hiện tại
Giám đốc
Phòng thí nghiệm Alfred Jørgensen
Copenhagen, Denmark

Cara Technology ApS kết hợp với doanh nghiệp cung cấp nấm men tinh khiết lâu đời nhất thế giới – Phòng thí nghiệm Alfred Jørgensen. Cơ sở hoạt động được công nhận ISO9001:2008 sở hữu bộ sưu tập hơn 850 loại men nấu bia khác nhau. Công ty thường xuyên cung cấp cho các nhà máy bia trên toàn thế giới nguồn men nhân giống, đóng góp 1 phần với một số loại thương hiệu bia thành công và mang tính biểu tượng nhất thế giới. Sử dụng nguồn men AJL giúp các nhà máy bia kiểm soát được yếu tố rủi ro chính trong sản xuất. Nguồn men do các cơ sở của chúng tôi ở Đan Mạch và Anh chiếm 25% số lượng bia được sản xuất trên toàn thế giới.

Tháng 5 năm 1996 – tháng 4 năm 2010
Sáng lập và Giám đốc
FlavorActiV Limited
Chinnor, UK

FlavorActiV Limited là công ty có trụ sở ở Vương Quốc Anh cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đào tạo chuyên gia để giúp quản lý hiệu suất của các nhà nếm thử bia chuyên nghiệp. Trong thời gian làm việc ở công ty, chúng tôi xây dựng mối quan hệ khách hàng ở nhiều nơi trên toàn thế giới. Năm 2005 và 2007 công ty đánh dấu sự thành công của mình với giải thưởng Nữ hoàng cho Doanh nghiệp. Thành lập công ty năm 1996, bản thân tôi đã đóng góp về chiến lược và vận hành trong quá trình phát triển doanh nghiệp (với vai trò Giám đốc sáng tạo, Phó Giám đốc điều hành và Chủ tịch) trước khi rời đi vào đầu năm 2010 tập chung phát triển công ty Cara Technology và Trung tâm nghiên cứu Alfred Jørgensen. Cho đến năm 2010, tất cả các sản phẩm được cung cấp bởi FlavorActiV được thiết kế, xây dựng và sản xuất bởi. Vào năm 2010 Cara Technology chấm dứt hoạt động phân phối độc quyền bởi FlavorActiV và phân phối sản phẩm trực tiếp ra thị trường với thương hiệu AROXA.

Tháng 10 năm 1995 – Tháng 3 năm 1999
Giảng viên thỉnh giảng tại Viện Công nghệ Nấm men Technology
Siebel
Chicago, USA

Giảng dạy khoá học Chúng chỉ có uy tín của Viện về nấu bia và Vi sinh Sản xuất bia Nâng cao mỗi năm một tháng với tư cách là giảng viên thính giảng. Chủ đề giảng dạy bao gồm kiểm soát este, kiểm soát các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi, quản lý quá trình lên men, keo tụ nấm men, phát hiện các chất gây ô nhiễm vi sinh trong bia, và các kỹ thuật phát hiện vi sinh nhanh chóng.
Tại thời điểm đó, Viện Siebel là nơi học tập về công nghệ sản xuất bia lớn nhất trên thế giới, đạo tạo ra hơn 400 chuyên viên nấu bia mỗi năm.

Tháng 9 năm 1994 – Tháng 1 năm 1999
Giảng viên thỉnh giảng tại Đại học Công nghệ
Strathclyde
Glasgow, UK

Chịu trách nhiệm giảng dạy các lớp liên quan đến bia và sản xuất bia cho các lớp Thạc sĩ khoá Công nghệ Vi sinh công nghiệp. Và chịu trách nhiệm giảng dạy lĩnh vực các kỹ thuật xác định và phát hiện nhanh vi sinh vật cho sinh viên đại học.

Tháng 1 đến tháng 7 năm 1995
Trưởng phòng Nghiên cứu Lên men và Hiệu trưởng trường  Khoa học
BRF International
Nutfield, UK

Chịu trách nhiệm về một nhóm đa ngành gồm 15 nhân viên tốt nghiệp và sau tiến sĩ, nghiên cứu nhiều lĩnh vực khác nhau của công nghệ lên men liên quan đến sản xuất bia. Phát triển nhân viên, team building, và thúc đẩy giao tiếp với khách hàng là những nhiệm vụ chính đảm nhiệm. Quản lý các dự án tư vấn có tính chất bảo mật. Cung cấp dịch vụ tư vấn và chuyên gia chuyên môn sâu. Phối hợp với khách hàng tìm ra các giải pháp hiệu quả xử lý các vấn đề kỹ thuật.

Tháng 6 năm 1991 – Tháng 1 năm 1995
Trưởng phòng Nghiên cứu Chất lượng Sản xuất và  Hiệu trưởng trường Khoa học
BRF International
Nutfield, UK

Quản lý 10 nhân viên đại học và sau tiến sĩ và thương thảo các hồ sơ xin tài trợ nguồn ngân sách công. Cung cấp dịch vụ tư vấn cho các thành viên. Thực hiện các lĩnh vực nghiên cứu như các phương pháp đánh giá hương vị bia, kiểm soát độ ổn định hương vị và chất lượng bọt bia. Dưới sự chỉ đạo của tôi, Nhóm nghiên cứu Chất lượng Sản phẩm đã tăng được gấp 4 lần số lượng các bài báo hàng năm trên các tạp chí được bình duyệt. Trong nhiệm kỳ của mình, doanh thu đến từ các nghiên cứu tư nhân tăng gấp 6 lần.

Tháng 7 năm 1986 – tháng 6 năm 1991
Nhà khoa học Nghiên cứu, Nhóm Nghiên cứu Lên men
BRF International
Nutfield, UK

Nghiên cứu đa dạng các lĩnh vực bao gồm sinh lý nấm men, sinh lý vi khuẩn gây ô nhiễm, phát hiện truyền thống và nhanh chóng các vi sinh vật gây ô nhiễm, hoạt động kháng khuẩn của các thành phần thực vật tự nhiên. Tiến hành nhiều dự án tư vấn tối mật, hầu hết tập chung vào giải quyết vấn đề. Xây dựng và sáng chế hệ thống thuốc thử phát hiện nhanh các vi sinh vật. Tham gia vào đưa những thuốc thử này ra thị trường. Lấy bằng Tiến sĩ học bán thời gian.

Tháng 7 năm 1977 – Tháng 7 năm 1986
Nhà sinh vật học Đạt bảo Chất lượng
Tennent Caledonian Breweries
Glasgow, UK

Chịu trách nhiệm thực hiện các xét nghiệm vi sinh thường xuyên, duy trì các bộ sưu tập nuôi cấy, xử lý sự cố và các dự án đặc biệt ở một trong số các nhà máy bia lớn nhất, thành công nhất ở Vương Quốc Anh. Đủ điều kiện làm Nhà sinh vật học trong khi nghiên cứu bán thời gian.

Bằng cấp
– Đại học Greenwich: Tiến sĩ năm 1991, Hoá sinh, Vi sinh, Hoá học – Luận văn chủ đề ‘Cấu trúc Phân tử và Chức năng Kháng khuẩn của Chất liệu Nhựa Hop’. Hội đồng Giải thưởng Học thuật Quốc Gia, Vương Quốc Anh
– Đại học Paisley: Tốt nghiệp Viện Sinh học: Phần II, Vi sinh vật học, 1985 – Hạng nhất

Thành viên các hiệp hội chuyên nghiệp
– Thành viên Hiệp hội Hoá học Hoàng gia (MRSC) và Nhà hoá học Điều hành (CChem)
– Thành viên của Việt nấy và Chưng cất rượu (IBD)
– Thành viên của Viện Công nghệ Thực phẩm (IFT)
– Thành viên của Hiệp hội Kiểm tra và Vật liệu Hoa Kỳ (ASTM) Uỷ ban Đánh giá Cảm quan E-18
– Thành viên Hiệp Hội hội Chuyên gia Nấu bia Hoa Kỳ
– Thành viên Hiệp hội các nhà hoá học sản xuất bia Hoa Kỳ
– Thành viên Việt Giám đốc (MInstD)
– Thành viên Ban Biên tập của Hiệp hội các nhà hoá học nấu bia Hoa (JASBC) (2006 – 2010)
– Giảng viên thỉnh giảng về Công nghệ Sinh học, Đại học Strathclyde, Glasgow, UK (1994 – 1999)
– Giảng viên thỉnh giảng về Công nghệ Nấm men, Viện Công nghệ Siebel, Chicago, USA (1996 – 1999)
– Thành viên Ban biên tập Tạp chí Vi sinh Ứng dụng (1991 – 2001)

Giải thưởng
– 2007 – Giải thưởng Nữ hoàng về Thành tựu Xuất khẩu: hạng mục, đổi mới
– 2005 – Giải thưởng Nữ hoàng về Thành tựu Xuất khẩu: hạng mục, Thương mại Quốc tế
– 1995 – Được bầu làm Thành viên Viện Nấu Bia
– 1991- Giải thưởng Cambridge, được trao tặng bởi Viện Nấu bia về đóng góp xuất sắc trong nghiên cứu sản xuất bia

Các bài trình bày và Ấn phẩm
– 71 ấn phẩm được bình duyệt: Tạp chí Vi sinh vật Tổng hợp, Tạp chí Bi khuẩn học Ứng dụng, Vi sinh vật học, Tạp chí của Hiệp hội các nhà hoá học nấu bia Hoa kỳ, Tạp chí Đánh giá các nhà nấu bia Scandinavian và các tạp chí khác.
– 43 ấn phẩm chưa được đánh giá trong các ấn phẩm: MBAA ấn phẩm kỹ thuật hàng quý, Cerevisiae e Malta, Brauwelt,
Brauwelt International, Brewers’ Guardian, Tạp chí nấu ủ bia rượu quốc tế, Lên men và các ấn phẩm khác.
– 14 bằng sáng chế và đơn xin cấp bằng sáng chế.
– 5 cuốn sách và chương sách.
– Hơn 30 bài thuyết trình và áp phích tại các Hội nghị, chuyên đề sản xuất bia trong nước và quốc tế bao gồm Đại hội Công ước Nhà máy bia Châu Âu, Các công ước và Chuyên đề của Viện nấu bia và Chưng cất rượu (Châu Âu, Châu Á và Châu Phi), Công ước về các nhà sản xuất bia toàn Ấn Độ, và Các Đại Hội sản xuất bia thế giới.
– Các tài liệu trên được ấn bản với nhiều ngôn ngữ khác nhau; Nga, Trung Quốc, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Nhật Bản.
– Người đánh giá thường xuyên cho một số tạp chí khoa học, bao gồm tạp chí của Hiệp hội các nhà hoá học sản xuất bia Hoa Kỳ, Tạp chí của viện sản xuất bia và Tạp chí vi sinh vật học ứng dụng.
– Hiện đang viết và biên tập ‘Giải pháp cho các vướng mắc trong sản xuất bia’ sẽ được ấn bản bới Nhà xuất bản Woodhead năm 2015.

Call Now Button