5 lợi ích tuyệt vời của bia đối với sức khỏe mà bạn cần biết

Nói đến bia, người ta luôn coi đó là thức uống gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt của nó và bia cũng vậy. Nếu chúng ta tiêu thụ bia ở mức hợp lý, vừa phải và khoa học thì bia sẽ đem tới những lợi ích tuyệt vời mà bạn không ngờ tới. Trong bài viết này, Vinabeco sẽ chia sẻ với các bạn những điều tuyệt vời từ bia.

1. Giảm nguy cơ bệnh tim
Một nghiên cứu của Italia cho thấy những người uống 0,57 lít bia mỗi ngày đã giảm được 31% nguy cơ mắc bệnh tim. Các chất chống oxy hóa tự nhiên trong bia được gọi là phenol, có chức năng bảo vệ tim mạch. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng cho thấy nguy cơ mắc bệnh tim tăng ở những người tiêu thụ lượng bia cao hơn. Vì vậy, bạn nên nhớ chỉ tiêu thụ bia ở mức vừa phải thì mới có lợi cho sức khỏe.

2. Ngăn ngừa sỏi thận
Một nghiên cứu được thực hiện ở Phần Lan cho thấy uống bia hàng ngày với lượng vừa phải có thể làm giảm nguy cơ phát triển sỏi thận đến 40%. Lợi ích về sức khỏe mà loại thức uống này có được là do hàm lượng nước cao trong bia (khoảng 93%) giúp làm sạch độc tố độc hại ra khỏi cơ thể và giữ cho thận hoạt động tốt.
Ngoài ra, các hợp chất được sử dụng trong quá trình tạo ra bia giúp làm chậm sự giải phóng canxi khỏi xương, chúng lần lượt ngăn ngừa sự tích tụ canxi bị mất trong thận ở dạng sỏi.

3. Quản lý huyết áp
Bia còn có thể giúp quản lý huyết áp. Theo một nghiên cứu của Harvard, phụ nữ từ 25 đến 40 tuổi uống bia ở mức vừa phải ít có khả năng mắc chứng huyết áp cao hơn so với những phụ nữ uống rượu hoặc đồ uống có cồn khác.

4. Điều trị gàu
Một sự thật thú vị khác về lợi ích từ bia là bia được xem như một trong những phương pháp điều trị tự nhiên tốt nhất cho gàu. Lợi ícah sức khỏe đặc biệt của bia do nồng độ men và vitamin B cao. Bạn nên gội đầu bằng một cốc bia từ hai đến ba lần một tuần để loại bỏ gàu, làm cho tóc bạn thêm mềm mại và sáng bóng.

5. Giảm nguy cơ đột quỵ
Các nghiên cứu của Hiệp hội Đột quỵ Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng những người uống một lượng bia vừa phải có thể giảm được nguy cơ đột quỵ hơn 50% so với những người không uống. Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Harvard giải thích rằng lượng bia vừa phải mỗi ngày giúp ngăn ngừa các cục máu đông làm tắc nghẽn dòng máu tới tim, cổ và não, đây là nguyên nhân hàng đầu gây đột quỵ do thiếu máu cục bộ. Khi bạn uống bia một cách vừa phải, động mạch của bạn trở nên mềm dẻo và lưu lượng máu cải thiện một cách đáng kể.

Trên đây là 5 tác dụng tốt từ bia nhưng các bạn nên nhớ điều quan trọng để biến bia thành một loại đồ uống có lợi chính là uống bia ở mức vừa phải. Bởi lẽ việc tiêu thụ các chất có cồn quá mức luôn mang đến những tác hại tiêu cực cho cơ thể.

– Vinabeco tổng hợp –

Call Now Button