Bộ trưởng Nông nghiệp Kaluga ấn tượng với trang trại TH true MILK

Bộ trưởng Nông nghiệp Kaluga ấn tượng với trang trại TH true MILK

“Tôi chắc chắn đã tìm ra bí quyết quan trọng nhất mang lại thành công vang dội của Tập đoàn TH, đó là công nghệ đầu cuối thế giới cùng khoa học quản trị hiện đại kết hợp đan xen. Từ đây, tôi tin tưởng trang trại và nhà máy sữa của TH tại Kaluga sẽ có được quy mô và chất lượng hàng đầu nước Nga”.

Ông Efremov Alexander Viktorovich, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp vùng Kaluga, hào hứng chia sẻ như vậy nhân chuyến thăm và làm việc ngày 24/11 vừa qua của phái đoàn lãnh đạo chính quyền vùng Kaluga (Liên bang Nga) tại cụm trang trại bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao với quy trình sản xuất khép kín quy mô lớn nhất thế giới của Tập đoàn TH (Liên minh Kỷ lục Thế giới chứng nhận năm 2020) ở Nghĩa Đàn, Nghệ An.

Bộ trưởng Nông nghiệp Kaluga ấn tượng với trang trại TH true MILK - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nông nghiệp Kaluga Efremov Alexander Viktorovich bày tỏ bất ngờ trước sự phát triển của TH.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Vùng Kaluga cũng bày tỏ bất ngờ trước những bước phát triển nhanh chóng trong lịch sử gần 15 năm hình thành và phát triển của Tập đoàn TH. Bằng tình yêu quê hương tha thiết và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Nhà sáng lập – AHLĐ Thái Hương cùng toàn thể CBNV Tập đoàn TH, vùng đất Nghĩa Đàn từ xuất phát điểm là vùng hẻo lánh đã vươn lên trở thành thủ phủ bò sữa Việt Nam với trang trại có quy mô khép kín lớn bậc nhất thế giới cùng nhà máy chế biến sữa, nước tinh khiết, chế biến gỗ… hiện đại hàng đầu Đông Nam Á.

Ông Ngô Minh Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn TH, chia sẻ tại buổi làm việc: “Chúng tôi không có những cánh đồng bao la bát ngát như nước Nga. Tuy nhiên, trên mỗi cánh đồng “bờ xôi ruộng mật” này, chúng tôi đã cố gắng làm hết sức để có thể đem lại hiệu quả và năng suất cao nhất. Chẳng hạn, ở Nga, chúng tôi chỉ trồng được 1 vụ ngô/năm thì tại Việt Nam chúng tôi có thể trồng đến 3 vụ. Hoạt động trồng cỏ làm thức ăn cho bò sữa nếu ở Kaluga chỉ cắt được tối đa 2 lứa/năm thì tại Nghĩa Đàn chúng tôi có thể cắt 6 – 8 lứa/năm”.

Từng là Tổng giám đốc một doanh nghiệp chăn nuôi bò sữa tại Liên bang Nga, Bộ trưởng Nông nghiệp Kaluga tỏ ra đặc biệt quan tâm về cách thức quản trị đàn bò sữa tiệm cận 70.000 con của TH thông qua chip Perometer đeo ở chân bò. Toàn bộ thông tin về sức khỏe bò được truyền trực tiếp vào hộp nhận tín hiệu tại Trung tâm vắt sữa và cập nhật vào máy tính.

Bộ trưởng Nông nghiệp Kaluga ấn tượng với trang trại TH true MILK - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nông nghiệp Kaluga quan tâm tìm hiểu về cách thức quản trị bò sữa của TH thông qua chip Perometer đeo ở chân bò.

Tại Trung tâm thức ăn số 2 của TH ở Nghĩa Đàn, người đứng đầu ngành nông nghiệp vùng Kaluga bày tỏ ấn tượng trước quy mô cũng như công nghệ mà TH ứng dụng trong khâu chế biến thức ăn cho đàn bò sữa.

Trang trại TH có 2 trung tâm thức ăn lớn. Mỗi trung tâm có thể ủ chua hàng trăm ngàn tấn thức ăn nguyên liệu mỗi vụ thu hoạch. Mỗi ngày, hơn 2.000 tấn thức ăn được phối trộn và những khẩu phần với hàng chục thực đơn riêng được phân phối đến từng nhóm bò khác nhau: bò đang cho sữa, bò cạn sữa, bê, bò mang thai, bò tơ, bò chuyển dạ.

Khi tham quan Nhà máy xử lý phân vi sinh TH, Bộ trưởng nông nghiệp vùng Kaluga rất ngạc nhiên và ấn tượng với sự hoàn thiện của quy trình sản xuất tuần hoàn tại Tập đoàn TH. Theo đó, sản phẩm phụ của quá trình chăn nuôi được tái sử dụng hiệu quả trong trồng trọt.

Bộ trưởng Nông nghiệp Kaluga ấn tượng với trang trại TH true MILK - Ảnh 3.

Đoàn Bộ trưởng Nông nghiệp Kaluga tham quan Nhà máy xử lý phân vi sinh TH

Từ cuối năm 2022, sản phẩm phân bón hữu cơ Greenma của TH đã gia nhập thị trường phân bón gốc hữu cơ tại Việt Nam với chứng nhận đạt quy chuẩn kĩ thuật quốc gia về phân bón (QCVN 01-189:2019/Bộ NN&PTNT).

“Tôi chắc chắn đã tìm ra bí quyết quan trọng nhất mang lại thành công vang dội của Tập đoàn TH. Và chúng tôi mong mỏi các bạn sẽ mang điều quan trọng nhất ấy – công nghệ đầu cuối của thế giới cùng khoa học quản trị hiện đại kết hợp đan xen – đến quê hương của chúng tôi. Từ đấy, trang trại và nhà máy sữa của TH tại Kaluga sẽ có được quy mô lớn bậc nhất, chất lượng cao bậc nhất nước Nga. Đó là lý do tại sao tôi đến Nghĩa Đàn, Nghệ An, Việt Nam hôm nay”.

Dự án đầu tư của Tập đoàn TH tại Vùng Kaluga với đầy đủ các hợp phần mà TH đã triển khai như tại Nghĩa Đàn, Nghệ An là một cấu phần quan trọng trong Dự án tổng thể đầu tư tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tươi sạch TH tại Liên bang Nga.

Từ cuối 2022, Giai đoạn I trang trại TH tại quận Ulyanovo, tỉnh Kaluga, đã hoàn thành. Trang trại thứ 2 tại quận Khvastovichi đang thiết kế và sẽ bắt đầu được xây dựng sau khi hoàn thành trang trại Ulyanovo.

Tháng 1/2023, TH đã nhập về Kaluga 2.400 con bò cao sản thuần chủng từ Mỹ và chính thức vận hành trang trại, nâng tổng số lượng bò sữa của TH tại Nga là khoảng 6.000 con tính đến thời điểm hiện tại. Với công nghệ hiện đại, quản trị khoa học cùng quy trình vận hành nghiêm túc, đàn bò của TH tại Kaluga hiện đã thích nghi rất tốt, cho năng suất sữa cao hàng đầu Liên bang Nga.

Bộ trưởng Nông nghiệp Kaluga ấn tượng với trang trại TH true MILK - Ảnh 4.

Một trang trại bò sữa của Tập đoàn TH tại Kaluga – Liên bang Nga

TH hiện đã tiếp nhận 20.000ha đất canh tác tại Kaluga và tổ chức khai hoang, trồng trọt trên diện tích 8.000ha với các loại cây trồng phục vụ chăn nuôi gia súc năng suất cao như lúa mì, lúa mạch, ngô, cỏ alfafa, cỏ ryegrass… Hàng trăm người dân địa phương Kaluga trước đây phải lên thành phố tìm việc nay đã quay trở lại làm việc cho dự án của TH và sống hạnh phúc tại quê hương mình.

Đến nay, ngoài tỉnh Kaluga, Dự án của Tập đoàn TH ở Nga đã có những bước đi vững chắc tại tỉnh Moscow, Primoskiy (Viễn Đông) và Cộng hòa Bashkortostan.

Theo CafeF

Call Now Button