‘Chính sách bảo hiểm bia’ HeineCare: Heineken biến sự cố đổ bia thành niềm vui refill miễn phí cho các ‘tín đồ’ đam mê bóng đá

Thống kê của Heineken cho thấy, mỗi năm có 11 triệu lít bia bị đổ tại Anh trong các sự kiện thể thao lớn. Nhằm khắc phục sự cố vô tình làm đổ bia trong những khoảnh khắc sôi động của trận đấu, Heineken đã cho ra mắt ‘chính sách bảo hiểm bia’ đầu tiên dành riêng cho người hâm mộ bóng đá, với tên gọi “HeineCare”.

Bia luôn là thức uống không thể thiếu dành cho người hâm mộ trong những trận đấu thể thao, đặc biệt là mùa giải UEFA Euro 2024 đang diễn ra sôi nổi hiện nay. Tuy nhiên, việc bia đổ tràn ra ngoài do quá phấn khích khi cổ vũ cho đội tuyển yêu thích có thể khiến người dùng bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng của trận đấu. Hiểu được điều này, Heineken đã giới thiệu ‘chính sách bảo hiểm bia’ HeineCare, hỗ trợ refill bia miễn phí cho những trường hợp bia bị đổ trong lúc xem thể thao tại các quán bar, nhà hàng tham gia chương trình.

“HeineCare” là sáng kiến được thiết kế bởi Heineken và Publicis London với mục đích bảo vệ người hâm mộ khỏi những sự cố tràn bia bất ngờ. Chính sách này được áp dụng cho những người hâm mộ xem trận đấu UEFA Euro 2024 tại 5 quán bia tham gia HeineCare bao gồm: The Faltering Fallback ở phía bắc London, The Einstein ở Liverpool, The Wonder Bar ở Newcastle, The Brotherhood Manchester The Brotherhood Leeds.

Khi người hâm mộ vô tình làm đổ ly bia trong lúc vui mừng hay thất vọng vì diễn biến của trận đấu, họ chỉ cần quét mã QR trên tấm lót ly bia Heineken hoặc áp phích bia đặt riêng tại các quán bia tham gia chương trình. Thao tác này sẽ đưa người hâm mộ đến trang web HeineCare. Sau khi nhập các thông tin cá nhân cơ bản tại đây, họ sẽ ngay lập tức nhận được phiếu thưởng dùng để xuất trình cho nhân viên của quán, yêu cầu đổi lấy một ly Heineken hoặc Heineken 0.0 hoàn toàn miễn phí.

Ý tưởng sáng tạo này cũng được phủ sóng khắp các biển quảng cáo ngoài trời và mạng xã hội, thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ bóng đá với những thông điệp dí dỏm như: “Cheers to all spills, ending in free refills” (Tạm dịch: Ăn mừng mọi sự cố tràn bia bằng việc nạp lại miễn phí) hay “Don’t cry over spilt peer” (Tạm dịch: Đừng khóc vì bia bị đổ).

Heineken không chỉ mang đến trải nghiệm xem bóng đá trọn vẹn mà còn “bắt trend” những khoảnh khắc sôi động nhất của trận đấu. Hãng bia cũng có những phản ứng độc đáo và hài hước trên mạng xã hội ngay lập tức sau bàn thắng phút chót hay những tình huống VAR gay cấn, tạo nên bầu không khí sôi động và kết nối người hâm mộ.

Theo chia sẻ của bà Noel Bunting, Giám đốc sáng tạo của Publicis London: “Bảo hiểm bia là điều mà mọi người hâm mộ bóng đá chưa bao giờ biết mình cần cho đến tận bây giờ. Chúng tôi muốn Heineken kết nối trực tiếp với những người hâm mộ, những người thấu hiểu việc làm đổ bia trong lúc cổ vũ cuồng nhiệt là điều không thể tránh khỏi. Hãy gạt bỏ nỗi lo lắng, lau khô nước mắt và bàn tay vì Heineken HeineCare sẽ bảo vệ niềm vui Euro của bạn!”

Là thương hiệu bia luôn đồng hành cùng người hâm mộ bóng đá qua từng năm, Heineken mong muốn trân trọng và tôn vinh tinh thần thể thao đầy nhiệt huyết của họ. Bà Stephanie Dexter, Giám đốc tiếp thị của Heineken cũng cho biết thêm: “Heineken luôn mong muốn thể hiện rằng một người hâm mộ bóng đá thực sự không được đánh giá qua vẻ ngoài, mà qua cách họ cư xử và thể hiện tình yêu với bộ môn thể thao này. Tuy nhiên, tại Anh, chúng tôi nhận thấy rằng việc thể hiện niềm đam mê bóng đá đôi khi có thể dẫn đến những sự cố tràn bia đáng tiếc. Tại mùa hè này, Heineken cam kết sẽ đảm nhận vai trò quan trọng trong việc bảo vệ bia của người hâm mộ, để họ có thể tận hưởng trọn vẹn niềm đam mê bóng đá mà không lo lắng về những sự cố ngoài ý muốn”. 

Mặt khác, nhằm nâng cao trải nghiệm của người hâm mộ, Heineken cũng hợp tác với thương hiệu áo mưa Rainkiss có trụ sở tại Amsterdam để phát triển “Pint-cho”, một chiếc áo poncho siêu nhẹ, cực mát, và đặc biệt là ‘chống bia’, bảo vệ người hâm mộ khỏi bị đổ bia trong những khoảnh khắc cuồng nhiệt cổ vũ. Các quán bia tham gia chính sách HeineCare sẽ có chương trình tặng “Pint-cho” với số lượng giới hạn dành cho khách hàng. Đồng thời, mọi người cũng có thể tham gia các hoạt động trên mạng xã hội để nhận về phần thưởng là những chiếc áo “Pint-cho” độc đáo này.

Bên cạnh đó, Heineken còn hợp tác cùng những người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực bóng đá để chia sẻ nội dung trên mạng xã hội về “Pint-cho”. Những hình ảnh và video hài hước, thú vị này sẽ góp phần khuấy động bầu không khí sôi động của mùa Euro và lan tỏa niềm đam mê bóng đá đến với cộng đồng.

Theo Campaign Asia

Call Now Button