Hãng sản xuất mỳ ăn liền lớn nhất Hàn Quốc xâm nhập thị trường châu Âu

Nhà sản xuất mỳ lớn nhất Hàn Quốc Nongshim trở thành nhà cung cấp chính thức cho E.Leclerc và Carrefour, hai chuỗi siêu thị lớn nhất ở Pháp, báo hiệu sự bắt đầu mở rộng thị trường khắp châu Âu.

Xuất khẩu mỳ ăn liền của Hàn Quốc đã có bước đột phá khi Nongshim, nhà sản xuất mỳ lớn nhất nước này, vừa ký thỏa thuận về cung cấp mỳ ăn liền với các nhà bán lẻ lớn của Pháp.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, thỏa thuận mới nhất này đã thúc đẩy sự nổi bật trên toàn cầu của ngành sản xuất mỳ ăn liền hiện đang phát triển nhanh chóng của Hàn Quốc khi các nhà sản xuất mỳ ăn liền khác ở đây như Samyang Foods, Ottogi và Paldo đang mở rộng sự hiện diện ở nước ngoài.

Theo Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc, trong năm 2023, họ đã đạt mức xuất khẩu cao kỷ lục hơn 1.000 tỷ won (730 triệu USD).

Nongshim đã trở thành nhà cung cấp chính thức cho E.Leclerc và Carrefour, hai chuỗi siêu thị lớn hàng đầu ở Pháp.

Theo thỏa thuận trên, ngoài sản phẩm đặc trưng Shin Ramyun, Nongshim sẽ xuất xưởng một sản phẩm thuần chay và các sản phẩm mỳ ăn liền cũng như đồ ăn nhẹ khác bắt đầu từ tháng tới.

Nongshim đạt được thỏa thuận này trong bối cảnh Pháp đăng cai Olympic Paris 2024 sẽ diễn ra vào tháng Bảy tới.

Ngoài sự kiện này, thành phố Paris cũng tổ chức triển lãm Korea Expo 2024 vào cuối tháng này và Lễ hội K-Street vào tháng Sáu tới.

Nongshim đã nhắm đến những sự kiện trên để quảng bá sản phẩm và có kế hoạch vận hành các gian hàng của mình trong cả hai sự kiện đó.

Trong thời gian diễn ra Olympic Paris, công ty này với sự hợp tác của các trung tâm bán lẻ lớn ở địa phương, sẽ mở các cửa hàng tạm thời tại nhiều địa điểm.

Theo công ty trên, bước đột phá mới nhất tại Pháp báo hiệu sự bắt đầu mở rộng thị trường của Nongshim khắp châu Âu.

Công ty này sẽ nhắm mục tiêu vào Tây Ban Nha, Italy và các quốc gia khác ở vùng Tây Nam châu Âu cũng như các quốc gia Bắc Âu như Thụy Điển và Đan Mạch./.

Call Now Button