Hơn 10 thương hiệu rượu vang được giới thiệu tại Sự kiện Rượu Vang Nam Úc 2023

Chiều ngày 25/9/2023, Sự kiện Rượu Vang Nam Úc 2023 đã diễn ra trang trọng tại Toà nhà PRESS CLUB (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Sự kiện do Tổ chức GEM Solution thực hiện đã thu hút 11 nhãn hàng rượu vang chất lượng xuất xứ tại Nam Úc – một trong những vùng đất nổi tiếng của rượu vang.

Theo người đại diện Tổ chức GEM Solution, ngành công nghiệp rượu vang Nam Úc/South Australia chiếm hơn nửa sản lượng sản xuất rượu vang của Úc. Nam Úc có sự đa dạng lớn về địa lý và khí hậu cho phép các tiểu bang có thể sản xuất nhiều loại nho khác nhau – từ giống nho Riesling có khí hậu mát mẻ ở vùng rượu vang Thung lũng Clare đến rượu vang Shiraz đậm đà, tròn trịa của Thung lũng Barossa.

Đông đảo những người quan tâm đến rượu vang tham dự sự kiện

Tại sự kiện, mười một nhãn hàng tiêu biểu cho rượu vang Nam Úc như C.W.WINES, Lambert, The Avenues, Anderson Hill, Rymill, Ulithorne… đã giới thiệu tới đông đảo người tham dự sự kiện hàng trăm sản phẩm chất lượng, tạo nên một thế giới rượu vang đa sắc, mang đến cho người thưởng thức những trải nghiệm mới mẻ, thú vị. Cùng với sản phẩm, các thương hiệu còn mang theo những câu chuyện rất riêng về thương hiệu của mình, từ cách trồng nho, thu hái, đến quá trình chưng cất, đóng chai… đều chứa đựng những nét văn hóa ẩm thực độc đáo và hơn tất cả là tình yêu của những nghệ nhân làm rượu…

            Thương hiệu Anderson Hill đến từ tiểu vùng Lenswood tại Adelaide Hills, Bang Nam Úc bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 1994, nhãn hàng đã chú trọng việc sản xuất Sauvignon Blanc, Chardonnay, Pinot Noir và Shiraz, những dòng vang mà sau này được biết đến như biểu tượng vang thanh lịch của vùng khí hậu mát mẻ.  “Chúng tôi tỉa cây và thu hoạch nho thủ công để đảm bảo chất lượng nho cao và giúp cây nho khoẻ mạnh. Chúng tôi thường xuyên phối hợp chặt chẽ cùng đội làm vườn và kiểm tra tình trạng cây nho mỗi ngày để đảm bảo nho khoẻ mạnh, chất lượng đạt tiêu chuẩn”, đại diện thương hiệu này nhấn mạnh.

Sự kiện giúp các nhà sản xuất, kinh doanh rượu vang tìm kiếm đối tác, mở rộng hoạt động

Còn đại diện nhãn hiệu Lambert nhấn mạnh, thưởng thức rượu vang Lambert Estate sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Chính sự làm việc tận tình, chu đáo và thấu hiểu của gia đình Lambert trong việc điều hành hoạt động đã là chìa khóa thành công của nhãn hàng.

Chia sẻ về các sản phẩm của mình, ông Lâm Quang Tấn – Giám đốc Maketing thương việu C.W.WINES cho biết: Với tư cách là một doanh nghiệp gia đình, C.W.WINES tự hào về những gì mình đang làm để đem đến cho người yêu vang những dòng rượu tuyệt hảo, độc đáo và tuyệt vời. Những vườn nho được trồng trọt chăm sóc như thể đó là tình yêu lớn nhất đến tay những khách hàng  thưởng thức rượu vang.

Theo VBA