Người Việt tiêu thụ hơn 8 tỷ gói mỳ ăn liền mỗi năm, xếp hạng mấy trên thế giới?

Trong danh sách các nước tiêu thụ mỳ ăn liền nhiều nhất thế giới, top đầu thuộc về các nước châu Á. Nước ta tiêu thụ bao nhiêu gói mỳ ăn liền mỗi năm?

Mỳ ăn liền là loại thực phẩm được bán rất phổ biến ở gần như tất cả các quốc gia và không ai có thể phủ nhận mức độ tiện lợi của nó.

Ở nước ta, mỳ ăn liền cũng là món được nhiều người mua. Nhưng bạn có biết là mỳ ăn liền được mua nhiều đến mức nào không?

Theo thống kê mới được đưa ra bởi Hiệp hội Mỳ ăn liền Thế giới (WINA) – tổ chức đại diện cho việc sản xuất, tiêu thụ và chất lượng của mỳ ăn liền, thì số gói mỳ ăn liền được tiêu thụ ở Việt Nam trong năm 2023 là 8,13 tỷ gói (hoặc cốc, bát…, nói chung là một phần mỳ ăn liền được bán sẵn).

Với việc tiêu thụ số lượng như vậy, nước ta đứng thứ tư trong danh sách những nước tiêu thụ mỳ ăn liền nhiều nhất thế giới.

Thực tế, top 5 nước tiêu thụ nhiều mỳ ăn liền nhất thế giới đều là các nước châu Á. Đứng đầu danh sách là Trung Quốc với 42,21 tỷ gói mỳ được tiêu thụ trong năm 2023. Sau đó là Indonesia, Ấn Độ, Việt Nam và Nhật Bản.

Có thể thấy là số phần mỳ ăn liền được tiêu thụ ở nước ta đã tăng lên khá nhiều chỉ trong 5 năm. Năm 2019, số lượng đó là 5,44 tỷ và đến năm 2023 đã là 8,13 tỷ. Tuy nhiên, mức tiêu thụ có vẻ đang giảm dần (dù giảm nhẹ) trong 3 năm gần đây và được dự báo sẽ còn giảm tiếp, có lẽ một phần vì trên thị trường, thực phẩm ngày càng đa dạng hơn.

Người Việt tiêu thụ hơn 8 tỷ gói mỳ ăn liền mỗi năm, xếp hạng mấy trên thế giới?

Top 5 nước tiêu thụ nhiều mỳ ăn liền nhất thế giới, từ năm 2019 đến 2023. Ảnh: WINA.

WINA ước tính, trong năm 2023 có khoảng 120,21 tỷ gói/ cốc/ bát mỳ ăn liền được tiêu thụ trên toàn cầu.

Call Now Button