SABMiller và AB InBev – Thương vụ sát nhập lớn nhất trong lịch sự ngành bia thế giới

SABMiller và AB InBev – Thương vụ sát nhập lớn nhất trong lịch sự ngành bia thế giớiSABMiller và AB InBev – Thương vụ sát nhập lớn nhất trong lịch sự ngành bia thế giới

SABMiller và AB InBev – Thương vụ sát nhập lớn nhất trong lịch sự ngành bia thế giới

Cổ phiếu của công ty mới sau khi sáp nhập giữa SABMiller và AB InBev sẽ bắt đầu giao dịch vào ngày 11/10 trên sàn giao dịch chứng khoán Brussel.

Cổ đông của SABMiller đã bỏ phiếu thông qua đề nghị thâu tóm của đối thủ cạnh tranh AB INBev trong thương vụ trị giá tới 100 tỉ USD khiến đây trở thành một trong những thương vụ sáp nhập tập đoàn lớn nhất trong lịch sử.

Được biết, đề xuất thâu tóm này cần phải được sự thông qua của đa số cổ đông nắm giữ ít nhất 75% giá trị cổ phần công ty. Tuy nhiên theo kết quả bỏ phiếu, họ nhận được tới 95,5% ủng hộ.

Có được kết quả này một phần lớn là nhờ việc hai cổ đông lớn nhất của SABMiller gồm nhà sản xuất xì gà Altria Group và Santo Dominga kiểm soát 40% cổ phần thể hiện rõ sự ủng hộ của họ.

Thương vụ được dự kiến sẽ hoàn tất vào ngày 10/10 tới – tức là gần 1 năm sau khi AB InBev lần đầu tiên tiếp cận với SABMiller để thảo luận vấn đề.

Cổ phiếu của công ty mới sau khi sáp nhập sẽ bắt đầu giao dịch vào ngày 11/10 trên sàn giao dịch chứng khoán Brussel.

Mục tiêu lớn nhất của công ty là có thể đẩy doanh số của những thương hiệu ở trung và đông Âu của SAB Miller lên mức 7 tỉ euro.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button