Tân CEO của Sabeco: 28 năm kinh nghiệm trong ngành bia, từng làm CEO Heineken Myanmar

Theo giới thiệu, ông Lester Tan có quốc tịch Singapore tốt nghiệp cử nhân tại Đại học Willamette và có bằng thạc sĩ tại Đại học New York (Mỹ).

Tổng công ty Bia – Rượu – Nước Giải Khát Sài Gòn (Sabeco, mã chứng khoán: SAB) vừa bổ nhiệm ông Lester Tan Teck Chuan làm Tổng giám đốc của tổng công ty kể từ ngày 1/10.

Theo giới thiệu, ông Lester Tan có quốc tịch Singapore tốt nghiệp cử nhân tại Đại học Willamette và có bằng thạc sĩ tại Đại học New York (Mỹ). CEO mới của Sabeco có hơn 28 kinh nghiệm trong ngành bia các thị trường Thái Lan, Myanmar, Mông Cổ, Singapore. Hiện ông đang phụ trách mảng bia cho thị trường Thái Lan của Công ty ThaiBev PLC.

Ông Lester Tan từng là Giám đốc điều hành của các công ty như: MCS APB giai đoạn 2005 – 2012 và Mongolian Beverages Company giai đoạn 2012 – 2014. Đây đều là hai công ty sản xuất đồ uống của Mông Cổ.

Giai đoạn 2014 – 2017, ông làm Giám đốc điều hành tại Heineken Myanmar. Bắt đầu từ 2017, ông Lester phụ trách mảng bia cho thị trường Thái Lan của công ty ThaiBev PLC.

Trước đó, ngày 26/4, HĐQT Sabeco đã thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc đối với ông Neo Gim Siong Bennett kể từ ngày 1/10. Ông Bennett đã ngồi vị trí này từ tháng 7/2018.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023, lý giải về lý do tại sao quyết định thay tổng giám đốc, ông Michael Chye Hin Fah, Thành viên HĐQT, được Chủ tịch ủy quyền chủ toạ, chia sẻ “Ông Neo Gim Siong Bennet đã ở Sabeco 5 năm, và đó là khoảng thời gian khá lâu để xa gia đình. Ông Bennet đã làm nhiều điều trong công cuộc chuyển đổi Sabeco trong năm qua. Riêng năm 2022, lợi nhuận của Sabeco đạt mức kỷ lục. HĐQT tin rằng đây là thời điểm thích hợp để đưa nhân sự mới, ý tưởng mới vào công tác lãnh đạo”.

Call Now Button