Thương hiệu Heineken sản xuất bia hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo

Heineken, thương hiệu bia cao cấp của công ty HEINEKEN Việt Nam, vừa công bố sản xuất bằng 100% năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Heineken đã có một bước tiến mới trong tiến trình chuyển đổi sang năng lượng tái tạo trong sản xuất, góp phần hiện thực hóa những tham vọng phát triển bền vững của Heineken Việt Nam.

Theo đó, tất cả các sản phẩm Heineken sản xuất tại Việt Nam bao gồm Heineken Original, Heineken Silver và Heineken 0.0 hiện đều đang được sản xuất bằng năng lượng tái tạo.

Điều này có nghĩa là toàn bộ nhiệt năng và điện năng sử dụng trong các khâu sản xuất bia Heineken hiện đều đến từ các nguồn tái tạo. Cụ thể, toàn bộ nhiệt năng sử dụng ở khâu nấu bia được cung cấp từ nguồn nguyên liệu sinh khối với đầu vào là các phụ, phế phẩm nông nghiệp như vỏ trấu, mùn cưa.

Đồng thời, 100% điện năng sử dụng trong quá trình sản xuất được thông qua bởi Chứng chỉ thuộc tính năng lượng (EACs) từ các nhà cung cấp được chứng nhận, trong khi Heineken Việt Nam tiếp tục hướng đến những giải pháp điện năng tái tạo triệt để hơn, chẳng hạn như cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA).

Bà Anna Bizon – Giám đốc Tiếp thị Cấp cao của Heineken Việt Nam, đại diện Heineken, cho biết: Việt Nam đã trở thành quốc gia tiếp theo nơi Heineken hoàn thành mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo trong toàn bộ quy trình sản xuất, chỉ sau Hà Lan và Brazil. Đồng thời, thông qua nỗ lực chuyển đổi năng lượng trong sản xuất các sản phẩm Heineken, chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến những sản phẩm 100% tự nhiên cho người tiêu dùng.”

Theo Báo Nhịp cầu đầu tư

Call Now Button