Tip cho người yêu bia để có cuộc sống khỏe mạnh

1. Đặt ra giới hạn cho bản thân

Hãy đưa ra quyết định bạn sẽ uống bao nhiêu bia và đừng ngại từ chối nếu có ai đó mời! Ngoài ra, hãy uống chậm: gan có thể hấp thụ tiêu chuẩn 1 lon bia 0.3 lít một giờ – nếu bạn uống nhiều hơn, bạn sẽ làm quá tải khả năng xử lý rượu của cơ thể. Điều này đặc biệt quan trọng ở các bữa tiệc và các sự kiện xã hội, nơi mà mọi người mời và ép nhau uống có thể sẽ làm giảm phán đoán, quyết định của bạn. Điều đó thật sự không tốt cho sức khỏe đâu!

Nam giới chỉ nên uống 2/3 chai hoặc lon bia 330 ml hoặc 2 cốc bia hơi 330 ml mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ước lượng rượu bia sử dụng tương ứng với nồng độ cồn sinh ra trong cơ thể người. Theo đó, WHO đưa ra một đơn vị uống chuẩn chứa 10 g cồn. Một đơn vị uống chuẩn này tương đương với một chén rượu mạnh (40 độ, 30 ml); một ly rượu vang (13,5 độ, 100 ml); một cốc bia hơi (330 ml); 2/3 chai hoặc lon bia (330 ml).

2. Không uống với dạ dày rỗng

Uống điều độ, trong khoảng 1-3 đơn vị cồn một ngày kết hợp với một bữa ăn lành mạnh. Ngoài ra, ăn một bữa ăn đáng kể trước khi bạn đi ra ngoài và uống bia thực sự có thể giúp làm chậm sự hấp thụ rượu. Khi dạ dày no căng cũng giúp bạn giảm lượng rượu bạn có thể uống đó.

3. Uống nước hoặc đồ uống không cồn giữa chừng

Đồ uống có cồn làm cơ thể bạn mất nước. Vì vậy uống một thức uống không cồn giữa chừng không chỉ giúp bạn giảm lượng rượu tiêu thụ, nó còn giúp giữ nước cho cơ thể.

4. Bảo vệ gan của bạn

Hãy cho gan phục hồi bằng cách không uống bia rượu mỗi ngày – trong thực tế, có những ngày “không có cồn” giữa những ngày bia rượu càng nhiều càng tốt!

– Duy trì một lượng nhất quán, uống bia trong cả tuần, không tiêu thụ nhanh trong một, hai ngày mà phải chia ra cả tuần.

– Tuân thủ uống tối đa 14 đơn vị một tuần đối với nữ và 21 đơn vị mỗi tuần dành cho nam giới.

– Tránh uống 5 đơn vị trong một thời gian ngắn, ví dụ trong một ngày.

5. Hãy chăm sóc cho cơ thể

Bia và rượu đóng một vai trò lớn trong cuộc sống, nhiều người trong chúng ta không thể tưởng tượng ra cuộc sống mà không có những đồ uống có cồn này. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là uống quá nhiều có thể dẫn đến sự hủy hoại cơ thể.

-Vinabeco tổng hợp-

Call Now Button