“Tuyệt chiêu” bẫy gián đơn giản không dùng hóa chất

“Tuyệt chiêu” bẫy gián đơn giản không dùng hóa chất“Tuyệt chiêu” bẫy gián đơn giản không dùng hóa chất

“Tuyệt chiêu” bẫy gián đơn giản không dùng hóa chất

Nếu bạn khó chịu vì trong nhà có quá nhiều gián nhưng lại không muốn sử dụng hóa chất để tiêu diệt chúng vì e ngại những tác dụng phụ thì hãy thử những phương án sau để bẫy gián:

– Dùng bia bẫy gián:

Ngâm 1 miếng bánh mì với bia và đặt nó vào trong một chiếc chai thủy tinh. Bôi mỡ vào miệng lọ rồi để trong góc nhà. Gián sẽ chui vào đó mà không có đường để ra.

Tương tự, bạn chỉ cần đổ bia vào chai, gián rất thích mùi bia.

– Dùng hành bẫy gián:

Cắt hành thành lát để vào những miếng băng dính to bản dài khoảng 20, 30cm. Đặt băng dính tại những nơi nhiều gián, chúng sẽ bò vào ăn hành và bị dính lại.

– Dùng bột acid boric diệt gián:

Trộng bột acid boric vào thức ăn yêu thích của gián như bánh mì, bia, bánh quy… rồi đặt trong góc nhà. Gián ăn phải loại thức ăn này sẽ bị chết do bột acid boric trương nở mạnh làm hỏng hệ tiêu hóa của chúng.

Lưu ý: Tuy 1 lượng nhỏ acid boric không gây hại cho người nhưng loại bột này vẫn được xem là chất độc. Vì thế hãy để vào chỗ kín xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

– Dùng bột soda baking diệt gián:

Trộn bột soda baking với những thực phẩm tương tự như với bột acid boring.

Lưu ý:

Bột soda baking dễ mua hơn acid boric và hoàn toàn không độc hại với người và vật nuôi.

Không nên trộn bột này với thức ăn có nước sẽ bị giảm tác dụng diệt gián. Thức ăn yêu thích của gián mà bạn nên trộn với bột này là bánh quy.

Nguồn: soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button