Uống bia giúp phụ nữ ngăn ngừa ung thư vú

Một nghiên cứu mới đây cho biết cây hoa bia được dùng để sản xuất bia và tạo hương vị thơm của bia – giúp phòng ngừa ung thư vú.

hoa bia

Từ lâu người ta đã biết cây hoa bia có liên quan với nồng độ hoóc-môn, các nghiên cứu cho thấy nó giúp nam giới có “bộ ngực nở nang” và làm dịu triệu chứng sau mãn kinh bằng cách thúc đẩy chuyển hóa estrogen.

Các chuyên gia từ Trường Đại học Illinois ở Chicago cho biết quy trình tương tự có thể hoạt hóa các hóa chất ngăn ngừa khối u phát triển. Họ đã dùng chiết xuất cây hoa bia cho 2 dòng tế bào vú khác nhau để theo dõi tác động của nó lên chuyển hóa estrogen của tế bào.Chuyển hóa estrogen chậm có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú.

Hoa bia chứa hợp chất 6-prenylnarigenin (6-PN) có tác dụng làm tăng tốc độ chuyển hóa estrogen, thúc đẩy quá trình giải độc của tế bào. Ngoài ra 6-PN còn có tác dụng chống ung thư.6-PN là estrogen thực vật rất hiệu quả của cây hoa bia. Nó làm mù các thụ thể estrogen khi hấp thu vào đường tiêu hóa, giúp thúc đẩy hoạt động của hoóc-môn này. Hoạt tính estrogen của 6-PN quá cao ở nữ công nhân tiếp xúc với cây hoa bia thậm chí làm gián đoạn chu kỳ kinh nguyệt của họ.

Hoa bia trở thành một chất bổ sung thông dụng cho phụ nữ mãn kinh – những người hay bị bốc hỏa, đổ mồ hôi ban đêm và mất ngủ do giảm đột ngột hoạt tính của estrogen.Hoa bia cũng chứa hợp chất tương tự 8-prenylnarigenin (8-PN), nhưng nó có tác động không rõ rệt trên các tế bào vú.

Ung thư vú là một trong những loại ung thư được chẩn đoán phổ biến nhất ở phụ nữ Mỹ. Cứ 8 phụ nữ Mỹ thì có 1 người bị ung thư vú xâm lấn.Hội Ung thư Hoa Kỳ ước tính trong năm nay tại Mỹ có thêm 246.660 ca mắc mới ung thư vú xâm lấn và 61.000 ca ung thư vú không xâm lấn ở phụ nữ. Tuy nhiên, sau khi tăng cường sử dụng liệu pháp thay thế hoóc-môn vào năm 2002, tỉ lệ chẩn đoán đã giảm. Phụ nữ được khuyến nghị kiểm tra sức khỏe thường xuyên và chụp nhũ ảnh sàng lọc.

8 dấu hiệu quan trọng để nghi ngờ ung thư vú là sưng toàn bộ hoặc một phần vú, kích ứng da hoặc đau vú, đau núm vú hoặc núm vú tụt vào trong.Các triệu chứng khác bao gồm đỏ, đóng vảy, hoặc dày núm vú hoặc da vùng vú, tiết dịch núm vú không phải sữa mẹ, có khối u hoặc đau liên tục ở vùng dưới cánh tay.

Call Now Button