Uống say sẽ được đi Uber miễn phí

Uống say sẽ được đi Uber miễn phíUống say sẽ được đi Uber miễn phí

Uống say sẽ được đi Uber miễn phí

Khách uống bia tại Vuvuzela hoặc 30 nhà hàng, quán bia khác nếu có nồng độ cồn vượt mức cho phép, UberSAFE (ki-ốt đo nồng độ cồn của Uber) sẽ tự động yêu cầu một chiếc Uber miễn phí cho người dùng.

Uống say sẽ được đi Uber miễn phí

 

Uber Việt Nam chính thức công bố hợp tác chiến lược dài hạn với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc Gia trong việc nâng cao nhận thức về tác hại của việc lái xe khi sử dụng rượu bia vào chiều qua, 9/9.

Hai bên sẽ cùng phối hợp nhằm giảm bớt số lượng tai nạn do người uống rượu bia điều khiển xe gây ra thông qua chiến dịch “Tính mạng con người là trên hết”. Chiến dịch này sẽ được triển khai ở hai thành phố mà Uber có mặt là Hà Nội và TPHCM.

Các hoạt động chính của chiến dịch bao gồm: Hỗ trợ cho 20 – 30 nhà hàng và quán bia tham gia chương trình điểm kinh doanh rượu bia an toàn giao thông như cài đặt thiết bị UberSAFE tại các điểm nóng giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc sử dụng đồ uống cũng như hỗ trợ đi lại cho người có nồng độ cồn cao; Các chương trình tập huấn cho lái xe, chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải có hợp đồng với Uber được thí điểm tại Hà Nội và TPHCM…

“Đối với Uber, chúng tôi hoàn toàn nghiêm túc trong vấn đề đảm bảo an toàn giao thông, do đó Uber mong muốn có thể hỗ trợ cộng đồng bằng các sản phẩm công nghệ của mình. Nhằm đạt được các mục tiêu đặt ra ban đầu của chương trình, Uber sẽ giới thiệu UberSAFE, ki-ốt đo nồng độ cồn tiên tiến, giúp người uống say cân nhắc và từ bỏ việc tham gia giao thông”, ông Đặng Việt Dũng, Giám đốc Uber Việt Nam chia sẻ.

UberSAFE là một thiết bị đo nồng độ cồn dạng ki-ốt có khả năng đo lường chính xác mức độ cồn trong cơ thể người dùng bằng cách yêu cầu thổi hơi qua ống hút rời, có khả năng tự phân hủy.

Nếu mức độ cồn vượt quá mức quy định, UberSAFE sẽ tự động yêu cầu một chiếc Uber miễn phí cho người dùng và đến đón tại vị trí được xác định trước, để đưa hành khách về nhà an toàn.

Tại Hà Nội và TP.HCM, sẽ có khoảng 20 đến 30 địa điểm sẽ hỗ trợ để nhắc nhở mọi người uống có trách nhiệm hơn. Người có ý định uống bia rượu, tốt nhất, nên để xe tại nhà, và có thể chọn cách về nhà an toàn hơn bằng các chuyến đi Uber miễn phí.

Về tiến độ áp dụng, ông Dũng cho biết UberSAFE đã có 1 chiếc ở Sài Gòn. 1 chiếc UberSAFE dự định đặt tại Hà Nội vẫn đang tắc ở khâu thông quan, dự định lắp đặt và đưa vào sử dụng trong tuần tới.

Việt Nam là nước thứ hai trên thế giới, chỉ sau Canada, mà Uber ra mắt công nghệ UberSAFE.

Tại Việt Nam, Uber là đối tác thứ 3 ký kết chính thức với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc Gia trong việc nâng cao nhận thức về tác hại của việc lái xe khi sử dụng rượu bia, sau Grab và Mai Linh.

Theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO), 36,9% tai nạn giao thông xảy ra ở Việt Nam có liên quan đến việc người điều khiển xe sử dụng rượu bia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.