THÔNG TIN SẢN PHẨM
STABICLEAR (PVPP)
PVPP (Polyvinylpolypyrrolidone)
Hấp phụ các polyphenol gây mờ đục trong bia.
Được sản xuất đặc biệt theo yêu cầu các nhà máy bia
STABICLEAR có trạng thái dạng bột màu trắng. Đó là:
- Khả năng chọn lọc cao
- Không hòa tan và không lưu lại trong bia.
- Hoàn toàn trơ
- Có thể kết hợp với các sản phẩm Stabifix/Stabiquick khác.
STABICLEAR cho phép tỉ lệ ứng dụng thấp nhất. Các ưu điểm:
- Tăng tuổi thọ
- Giữ nguyên hương vị
- Không ảnh hưởng đến độ bền bọt đầu của bia
- Hàng có sẵn: thùng 20kg
STABICLEAR có thể được xem như chất ổn định hiệu quả tối ưu và là một trong những PVPP hiệu quả nhất. Do cấu trúc đặc thù của STABICLEAR có tính chọn lọc, có khả năng hấp phụ cao nhất các polyphenol tái liên kết với nhau gây cặn đục cho bia. Không chỉ hấp phụ được các hợp chất polyphenol, mà ngay cả các phức hợp protein-polyphenol có kích thước nhỏ hơn cũng bị hấp phụ. STABICLEAR không ảnh hưởng đến sự ổn định của bọt bia và có thể dễ dàng kết hợp với tất cả các sản phẩm silica gel khác như Stabifix and Stabiquick.
Ứng dụng:
STABICLEAR thường được sử dụng trong quá trình lọc bia cùng với bột trợ lọc Kieselguhr (DE), tuy nhiên nó cũng rất hiệu quả khi được sử dụng làm chất ổn định. Nó được tối ưu hóa để sử dụng kết hợp với các sản phẩm silicagel Stabifix và silicagel Stabiquick. Cải thiện tốc độ lọc, đồng thời rút ngắn đáng kể thời gian chuẩn bị cùng với sản phẩm Stabifix và Stabiquick. Do thời gian chuẩn bị còn phụ thuộc vào tốc độ khuấy của máy khuấy, nên thời gian cần thiết để tạo dịch huyền phù điển hình 8-10% có thể thay đổi từ một phút đến một giờ. Về cơ bản sản phẩm đã sẵn sàng để sử dụng khi nó được phân tán đồng đều, không thấy có phần nổi trong bình phân liều.
Liều lượng sử dụng phụ thuộc vào công nghệ sản xuất bia, loại bia và thời hạn sử dụng. Liều lượng chung là từ 10-30 g/hl. Độ ổn định lâu dài đạt được khi sử dụng kết hợp với các sản phẩm silicagel Stabiquick và Stabifix, nó không chỉ ảnh hưởng tích cực đến các protein, mà còn cải thiện độ trong của quá trình lọc.
Lưu trữ và thời hạn sử dụng tối ưu:
Sản phẩm phải được bảo quản trong điều kiện khô và không mùi.
Thời hạn sử dụng tối ưu: 2 năm kể từ ngày sản xuất.