Tập đoàn TH nhập khẩu 2.009 bò sữa cao sản thuần chủng từ Mỹ về trang trại Thanh Hóa

Ngày 05/04/2024, sau hơn một tháng rời cảng Olympia (bang Florida, Mỹ), 2.009 bò sữa cao sản thuần chủng Holstein Friesian đã cập cảng quốc tế Nghi Sơn (Thanh Hóa) và được đưa về trang trại TH tại xã Yên Mỹ, huyện Nông Cống, Thanh Hóa. Dự kiến tháng 6/2024, TH Yên Mỹ sẽ cho […]

Các sản phẩm sữa nên ăn và tránh để bảo vệ sức khỏe tim mạch

Để sức khỏe tim mạch tốt việc tiêu thụ sữa phải được lựa chọn cẩn thận và đây là những sản phẩm sữa tốt, không tốt cho sức khỏe tim mạch. Các sản phẩm từ sữa được coi là một phần quan trọng của bữa ăn cân bằng và chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như […]

Sau khi sơ cứu ngộ độc thực phẩm, người bệnh nên ăn uống thế nào?

Sau khi nôn ói nhiều, tiêu chảy nhiều cơ thể dễ bị mất nước, chất điện giải khiến người mệt mỏi, nên cho người bệnh uống nước (uống dần dần), nghỉ ngơi; ăn thức ăn mềm, dễ tiêu để giảm bớt gánh nặng cho dạ dày và ruột. Bác sĩ chuyên khoa 2 Huỳnh Tấn […]

Khuyến nghị hàm lượng natri tối đa cho một số thực phẩm chế biến bao gói sẵn

Khuyến nghị hàm lượng natri tối đa cho một số thực phẩm chế biến bao gói sẵn tại Việt Nam, nhằm tạo điều kiện cho các nhà sản xuất, chế biến thực phẩm cải tiến công thức, tạo ra các thực phẩm giảm natri vì sức khỏe cộng đồng… Cục Y tế dự phòng (Bộ […]

Đẩy mạnh kết nối và phát triển công nghệ, máy móc ngành thực phẩm

Ngày 13-12, Triển lãm quốc tế Công nghệ chế biến thực phẩm-Vietnam Foodtech 2023 chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh) mở ra nhiều cơ hội đẩy mạnh kết nối và phát triển công nghệ, máy móc thực phẩm. Vietnam Foodtech 2023 do Cục […]

Cách sử dụng thực phẩm đóng hộp an toàn

Thực phẩm đóng hộp hiện được rất nhiều người ưa chuộng vì tính tiện lợi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để sử dụng thực phẩm đóng hộp an toàn. Đóng hộp là một biện pháp bảo quản thực phẩm trong thời gian dài bằng cách đóng gói chúng trong những hộp kín, […]

Doanh nghiệp chế biến thực phẩm ăn liền cạnh tranh bằng công nghệ

Ngành thực phẩm chế biến tại Việt Nam đang nỗ lực tăng năng lực cạnh tranh bằng cách bắt kịp xu hướng và công nghệ mới trong sản xuất thực phẩm, tung ra các sản phẩm đáp ứng thị hiếu. Cơ hội trong thách thức Thị trường thực phẩm chế biến sẵn như mì ăn […]

Thực phẩm ăn liền: Hiểu đúng và lựa chọn thông minh

Trong cuộc sống bận rộn hiện nay, với ưu điểm tiện lợi, thực phẩm ăn liền dường như đã trở thành thực phẩm thiết yếu của mỗi gia đình. Tuy nhiên, không ít người vẫn bày tỏ quan ngại về giá trị dinh dưỡng, sự ảnh hưởng đến sức khỏe… của thực phẩm ăn liền. […]

Công nghệ sản xuất thực phẩm tân tiến hỗ trợ nhu cầu toàn cầu về ẩm thực Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản được yêu mến trên toàn thế giới nhờ những tiến bộ đột phá trong công nghệ sản xuất thực phẩm tại Nhật Bản. Những cải tiến này đã cho phép giảm chi phí thông qua tự động hóa và tăng hiệu quả trong khi vẫn duy trì các tiêu chuẩn cao […]